Nam Thiên Phật Môn Quyền

Nam Thiên Phật Môn Quyền

Nam Thiên Phật Môn Quyền

Nam Thiên Phật Môn Quyền có nguồn gốc võ công từ Thiếu Lâm Tự, sư tổ của môn phái là lão võ sư Trần Đức Minh. Võ đường chính tại Linh Tiên Tự hay còn gọi là Chùa Bằng A, Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội. Võ đường hoạt động từ năm 2011, và là thành viên của Hội Võ thuật Hà Nội và trung tâm UNESCO.

Nam Thiên Phật Môn Quyền

Nam Thiên Phật Môn Quyền

Nam Thiên Phật Môn Quyền – môn quyền của Phật ở trời Nam, để thể hiện tinh thần võ thuật cổ truyền, hướng về cội nguồn quê hương đất nước. Mặc dù có nguồn gốc từ Thiếu Lâm, nhưng trải qua quá trình du nhập và luyện tập đã có sự chắt lọc,  sáng tạo. Có sự kết hợp giữa võ công Thiếu Lâm và võ thuật trong chiến đấu ở nước ta sao cho phù hợp với tầm vóc, thể trạng và lối chiến đấu của người Việt Nam.
Nam Thiên Phật Môn Quyền

Nam Thiên Phật Môn Quyền

Ngoài việc rèn luyện tinh nhanh về quyền cước, thể lực, thân pháp, Nam Thiên Phật Môn Quyền  còn gắn liền việc dạy dỗ cho môn sinh cả về giáo lý nhà Phật. Giáo lý nhà Phật luôn hướng con người tới những việc thiện, có ích cho xã hội, mà đặc biệt là những người có khả năng hơn những người bình thường khác.
Nam Thiên Phật Môn Quyền

Nam Thiên Phật Môn Quyền

Năm 2011, được sự ủng hộ của Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm – trụ trì chùa Bằng A, võ sư Trần Nam Trung đã mở võ đường Nam Thiên Phật Môn Quyền tập luyện ngay trong sân chính của nhà chùa. Hiện nay, ngoài võ đường chính ở chùa Bằng A, võ phái đã mở rộng các phân đường tại Chùa Kim Long (Phú Đa – Cần Kiệm – Thạch Thất – Hà Nội), Chùa Tứ Kỳ (Hoàng Mai – Hà Nội), Chùa Hoa Nghiêm (Xâm Hồ – Thường Tín – Hà Nội), và chùa Diên Khánh – Trạch Xá. Số lượng môn sinh tổng số lên đến gần 1000 môn sinh từ 6 tuổi trở lên.
Nam Thiên Phật Môn Quyền

Nam Thiên Phật Môn Quyền

Với việc vừa tập luyện về võ thuật, vừa được dạy dỗ về giáo lý nhà Phật, các môn sinh của Nam Thiên Phật Môn Quyền đều trưởng thành, trở thành những con người có ích, chưa gây ra bất kì một điều tiếng nào đối với võ đường và nhà chùa. Dưới sự chỉ đạo võ sư Trần Nam Trung và các Đại đức trong chùa, các môn sinh đều hoàn thiện cả về thể chất, tinh thần và cả nhân cách.

“Bản thân tôi không hỗ trợ được nhiều cho vợ con. Những công việc cơm nước, chợ búa, đưa con đi học do vợ tôi đảm nhiệm. Tôi cảm thấy rất biết ơn khi có một người vợ cảm thông, chia sẻ, luôn kề vai sát cánh cùng tôi. Ngay cả khi võ đường có công việc lớn, vợ tôi cùng tham gia với Ban phụ huynh học sinh rất nhiệt tình”. - Võ sư Trần Nam Trung chia sẻ.

võ sư trần nam trung

Võ sư Trần Nam Trung

Chính nhờ hậu phương vững chắc từ phía gia đình, trong những năm qua võ sư Trần Nam Trung mới có thời gian dành cho niềm đam mê võ thuật và công tác xã hội của mình. Anh luôn có gắng dành nhiều nhất có thể thời gian của mình vào công tác huấn luyện cho các võ sinh. Tại các võ đường, tính nghiêm khắc và kỷ luật được đặt lên hàng đầu. 

Thầy - Trò tình nghĩa đậm sâu
Anh em Huynh - Đệ trước sau một nhà
Đường đời xuôi ngược bôn ba
Dù cho xa cách mãi là Anh - Em.

*****
Nguồn: tổng hợp internet