Hoa hậu Mỹ trở thành đại sứ Taekwondo thế giới

Nia Sanchez, Hoa hậu Mỹ năm 2014 vừa được bổ nhiệm làm đại sứ quảng bá cho Liên đoàn Taekwondo thế giới (WTF) nhằm khuyến khích, thúc đẩy nữ giới tập luyện môn võ này. 

Sanchez 25 tuổi bắt đầu tập Taekwondo từ khi lên 8 và đạt đai đen bậc 4 môn võ thuật này. 


Nia Sanchez là đại sứ Taekwondo thế giới 

"Taekwondo luôn luôn là một phần cuộc sống của tôi và tôi coi trọng nó rất nhiều", Sanchez nói. 


Nia Sanchez biểu diễn võ thuật tại lễ bổ nhiệm 

"Tôi đã học được kỷ luật, sự kiên trì. Các kỹ năng cuộc sống mà tôi đã học đã giúp tôi có được thành công trong cuộc sống kể cả sự nghiệp, việc chiến thắng vương miện Hoa hậu Mỹ năm 2014".

"Taekwondo không quan trọng bạn là ai, ở đâu hoặc bạn mập ốm thế nào, tất cả đều có thể học, luyện tập và gìn giữ sức khỏe thông qua môn thể thao này”, Nia Sanchez cho biết thêm. 

Phát biểu sau buổi lễ, chủ tịch WTF, ông Chungwon Choue đã phát biểu, “Taekwondo là môn thể thao dành cho mọi người và chúng tôi luôn cố gắng khuyến khích mọi người luyện tập môn này cũng như hiểu được những giá trị mà taekwondo có thể mang lại cho mọi người. 


Nia Sanchez và chủ tịch Chungwon Choue 

Nia Sanchez là người thứ 3 không phải Hàn Quốc trở thành Đại sứ thiện chí của WTF, người trước đó là Dave Mustaine và Hoa hậu Thế giới Thái Lan 2009 Pongchanok Kank Nia Sanchez có lượng người theo dõi rất lớn, trên toàn thế giới. 

Cô ấy có thể giúp chúng tôi nâng cao nhận thức, quảng bá môn võ này đến tất cả các đối tượng, nhất là giới trẻ” - ông Chungwon Choue nói.