10 lý do nên yêu một cô gái võ thuật

10 lý do nên yêu một "cô gái võ thuật"


1/ Sống thật
Qua sự luyện tập gian khổ mà võ thuật đòi hỏi, họ biết trân trọng giá trị của sự nỗ lực, biết cách sống và tận hưởng cuộc sống. Họ nhìn đời với đôi mắt tỉnh táo, rõ ràng và chân thật. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến lối tư duy, hành xử của họ đối với bạn bè, trong gia đình, và tình cảm đôi lứa.


2/ Thân hình đẹp
Đừng tự dối lòng nữa các chàng trai, cho dù các bạn có coi thường vẻ bề ngoài đến mức nào thì chắc hẳn những cô gái với thân hình đẹp luôn dễ “vừa mắt” các bạn hơn. Đó chính là đặc điểm của các cô gái võ thuật. Sự luyện tập giúp họ có thân hình đẹp, cân đối, không quá ốm tong teo như que củi, cũng không quá “múp míp”.


3/ Đáng yêu
Sự vận động thể chất ảnh hưởng nhiều đến hoormone, tuần hoàn, hô hấp, thần kinh. Đối với cả nam lẫn nữ, điều này đều có ảnh hưởng tốt tới tinh thần. Các cô gái võ thuật thường sẽ có vẻ đáng yêu, hay cười, hoạt bát, cá tính, lanh lợi ... Theo kinh nghiệm cá nhân cũng như lời tâm sự của nhiều anh bạn cùng luyện tập võ thuật.


4/ Mạnh mẽ và bản lĩnh sống
Trải qua gian khổ của luyện tập võ thuật, các cô gái sẽ sống mạnh mẽ, quyết đoán, sức chịu đựng tốt hơn rất nhiều. Bạn có thể thích và yêu một cô gái mỏng manh, yếu đuối, luôn dựa dẫm vào bạn, cho bạn cảm giác của một người hùng. Tuy nhiên, đó không phải là mẫu người thực sự tốt để cùng xây dựng gia đình, cùng nhau đối mặt sóng gió cuộc đời. Trong khi đó, các cô gái võ thuật lại làm được điều này.


5/ Không mè nheo nhõng nhẽo
Võ thuật là bộ môn của khó khăn, trở ngại liên tục. Các cô gái không thể liên tục dựa dẫm thầy hoặc bạn bè được. Họ thường xuyên phải tự vượt qua khó khăn, tự giải quyết vấn đề của họ. Điều này hình thành nên một tính cách tự lập, bản lĩnh, ít khi mè nheo, dựa dẫm vào người khác. Điều này có thể sẽ tạm mất điểm trong mắt các chàng trai thích làm người hùng, nhưng thực sự cần thiết với những chàng trai cần tìm người yêu đích thực, tìm bạn đời.


6/ Biết dạy con
Một cô gái giỏi võ thường phải sống và phát triển dưới sự rèn giũa, chỉ bảo, thái độ nghiêm khắc và đúng đắn của những võ sư giỏi. Họ sẽ vô tình học được cách “trị” những đứa trẻ xấu nết, truyền cảm hứng, dạy dỗ, chỉ bảo… Họ học điều đó chính từ những gì người thầy đã áp dụng lên họ. Và họ sẽ áp dụng lại điều đó một cách có ích cho con cái họ sau này.


7/ Đức tính tốt
Bất cứ môn võ nào cũng rèn luyện cho môn sinh mình về đạo đức và lối hành xử đúng. Kể cả boxing cũng phải dạy các học trò của mình cách tôn trọng đối thủ, thi đấu công bằng. Một chàng trai trọng thầy, kính bạn sẽ biết cách yêu thương đúng mực với một nửa của mình. Giỏi võ cũng là một dấu hiệu của những người có đức tính tốt. Hầu hết những kẻ ích kỉ, lười biếng, nhu nhược, yếu đuối, không biết sống có kế hoạch, tôn trọng mọi người đều khó có cơ hội thành công trong luyện tập võ thuật.


8/ Có gia đình tốt
Quan niệm đa số gia đình Việt là hạn chế cho đứa con gái chân yếu tay mềm đi học võ. Một cô nàng theo học võ thuật lâu năm ắt hẳn đã có những người cha, người mẹ sống với tư tưởng hiện đại, thoải mái, hiểu và ủng hộ con cái. Điều này là lợi thế lớn cho các chàng trai khi xác định tiến tới “cưa cẩm”.


9/ Có khả năng tự bảo vệ mình
Trong bối cảnh xã hội hiện nay, cả nam lẫn nữ đều thường xuyên gặp đe dọa và nguy hiểm, nhất là các cô gái chân yếu tay mềm. Yêu một cô gái giỏi võ, dĩ nhiên, ta vẫn phải lo lắng khi họ đi học khuya, đi làm về trễ, hay đi đường vắng...(dĩ nhiên, yêu là lo rồi) nhưng ít ra, họ có kiến thức và kĩ năng để bảo vệ sự an toàn bản thân khi ta không ở cạnh.


10/ Ít khóc nhè
Thực tế là con gái giỏi võ hay mạnh mẽ cỡ nào vẫn khóc. Nước mắt con gái là thứ cánh mày râu sợ nhất. Nhưng những cô gái giỏi võ sẽ khóc một cách đích đáng. Khóc khi nhà có người thân gặp chuyện. Khóc khi gây gổ với cô bạn thân. Hay thậm chí là khóc vì một bộ phim. Tuy nhiên, họ sẽ không tự dưng la toáng lên rồi bù lu bù loa chỉ vì kéo cắt trúng tay hay trật cổ chân vì giày cao gót. Tóm lại, yêu và đối mặt với một cô gái càng ít khóc chừng nào, ta càng hạnh phúc chừng ấy.

*****
Sưu tầm