Cô gái Pháp xinh đẹp & niềm đam mê với Võ Cổ Truyền Việt Nam


Martinez Camille sinh năm 1998, từ nhỏ cô đã có niềm đam mê đặc biệt với võ thuật châu Á. Trước đây, cô đã từng tập luyện các môn như wushu, karatedo… nhưng dần dần cô lựa chọn võ cổ truyền Việt Nam làm môn chính để theo đuổi.


Martinez Camille là môn sinh môn phái Thanh Long Võ Đạo tại Pháp


Trong hai ngày thi đấu đầu tiên của giải vô địch thế giới Võ cổ truyền Việt Nam lần thứ 1 (diễn ra ở TP. HCM), Martinez Camille cùng với Moreira Emille vượt qua cặp VĐV người Marốc để giành HCV nội dung đối luyện (tay không - binh khí) nữ. Bản thân Martinez Camille cũng giành HCB nội dung quyền “Tứ Linh Đao”.


Camille cho biết: “Khi tiếp cận với võ cổ truyền Việt Nam, tôi rất thích thú vì những triết lý của nó, đó là tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, tôn sư trọng đạo… Những điều này đã giúp tôi mạnh mẽ và trưởng thành hơn”.


Huy chương đối với cô là không quá quan trọng, cô đến Việt Nam là để tìm hiểu về con người, đất nước, được thấm nhuần nền văn hóa và phong tục. Và quan trọng nhất là học tập về nền võ học cổ truyền đặc trưng của mảnh đất hình chữ S: Người Việt Nam quan niệm rằng tập võ là rèn luyện các kĩ thuật đối kháng sử dụng tay, chân, vũ khí truyền thống đồng thời giúp trí tuệ phong phú và cải thiện thể chất.