Giải vô địch Thế giới Võ cổ truyền Việt Nam lần thứ 2

Từ 22 đến 26/8, giải vô địch Thế giới Võ cổ truyền Việt Nam lần thứ 2 sẽ diễn ra tại Cung thi đấu Điền kinh Mỹ Đình (Hà Nội), với sự tham dự của gần 500 VĐV từ 40 quốc gia trên thế giới.


Giải đấu do Liên đoàn Thế giới Võ cổ truyền Việt Nam (WFVV) tổ chức. Giải đấu nhằm mục đích tôn vinh võ cổ truyền Việt Nam đồng thời tạo cơ hội cho những người yêu võ thuật Việt Nam giao lưu, học hỏi.


Theo Ban tổ chức, có các đoàn từ gần 40 quốc gia và vùng lãnh thổ có phong trào luyện tập võ Việt Nam tham dự. Trong đó nổi bật như Pháp, Nga, Ấn Độ, Đức, Ý, Lào… là nơi có phong trào luyện tập võ Việt Nam rất mạnh mẽ. Đây chính là cơ hội cho các vận động viên yêu võ Việt Nam giao lưu, học hỏi và tạo động lực thúc đẩy phong trào võ thuật.


Lễ khai mạc Giải vô địch Thế giới Võ cổ truyền Việt Nam lần thứ 2 sẽ diễn ra vào ngày 23/8 tại Sân vận động Mỹ Đình, các vận động viên sẽ tranh tài ở các nội dung thi đấu gồm: thi đấu đối kháng, thi đấu bài quy định, thi đấu tự chọn, đối luyện tập thể của môn phái và biểu diễn võ dưỡng sinh. Đến nay mọi công tác chuẩn bị cho giải đấu đã được hoàn tất.


Ông Nguyễn Bá Mạnh – Phó Chủ tịch Liên đoàn Thế giới Võ cổ truyền Việt Nam, kiêm Trưởng ban tài chính, truyền thông và vận động tài trợ – cho biết: “Liên hoan võ cổ truyền quốc tế này bao gồm gần 40 nước về tham dự. Qua đó để quảng bá võ cổ truyền Việt Nam ra đối với nhiều nước hơn. Việc các quốc gia đang tham gia luyện tập võ Việt Nam và về đây tham dự liên hoan võ sẽ tạo tiền đề cho các bên hiểu nhau hơn. Cũng như tạo cơ hội tìm hiểu về đất nước, con người Việt Nam”.


Giải vô địch Thế giới Võ cổ truyền Việt Nam là một trong những hoạt động chính thức của WFVV và sẽ được tổ chức 2 năm một lần, với mục đích đến năm 2020 có được khoảng 60 quốc gia có phong trào về võ cổ truyền Việt Nam. Thông qua đó, WFVV cũng hy vọng sẽ thành lập các Liên đoàn võ cổ truyền châu lục, phát triển võ Việt Nam sâu rộng trên thế giới.


Nguồn: vothuat.vn
QC: >>> Võ phục võ cổ truyền