Cô gái từ bỏ công việc vệ sĩ cho tổng thống để tham gia điện ảnh

Cô gái từ bỏ công việc vệ sĩ cho tổng thống để tham gia điện ảnh

Lee Su Ryeon - người từng là nữ vệ sĩ đầu tiên bảo vệ tổng thống Hàn Quốc và các nhà lãnh đạo hàng đầu trong một thập kỉ đã sẵn sàng để bắt đầu một cuộc đời mới khi tham gia điện ảnh.


Cô trở thành nữ vệ sĩ tổng thống đầu tiên tại Cheong Wa Dae vào năm 2004. Trong bốn tháng, cô đã trải qua các chương trình đào tạo trong đội cảnh sát đặc biệt, Thủy quân lục chiến, trên không, và đơn vị phá hủy dưới nước (UDU).


Lee cho biết cô bắt đầu ngày mới của mình lúc 4:30 mỗi buổi sáng và được đào tạo các môn võ thuật một cách thường xuyên mỗi ngày

Cô đã thành thạo Taekwondo, Judo và Hapkido trong suốt sự nghiệp kéo dài hàng thập kỷ của mình.


Mặc dù trách nhiệm và nhiệm vụ của cô giống như trách nhiệm của những vệ sĩ nam giới, nhưng đôi khi người bên ngoài có một cái nhìn khác về cô, cô nhớ lại.

"Tôi là người lãnh đạo của các đơn vị an ninh tại G20 và hội nghị thượng đỉnh ASEM, thường được bảo vệ bởi những người lính có kinh nghiệm và những cảnh sát có thâm niên, sự miễn cưỡng của họ để làm việc với một phụ nữ trẻ như tôi là điều rất dễ nhận thấy" - cô nói.


"Nhưng thông qua một loạt các nhiệm vụ như vậy, tôi đã học được cách hiểu cảm xúc của những người ở những vị trí khác nhau và học cách làm việc hài hòa với họ." 

Lee Su-ryeon khi 34 tuổi, đã trải qua mười năm làm việc trong các đơn vị an ninh tại Cheong Wa Dae , cho đến năm 2013 cô đã chuyển sang ngành công nghiệp điện ảnh và sau một năm cố gắng, cô được chọn làm nhân vật chính trong một bộ phim hành động.


"Khi tôi bỏ công việc vệ sĩ, đồng nghiệp của tôi đã cố gắng để ngăn cản tôi, nói với tôi rằng tôi bị điên. Nhưng tôi nghĩ rằng nó sẽ nhàm chán để sống một cuộc sống quá đơn giản" - Lee nói với tờ The Korea Times trong một cuộc phỏng vấn gần đây.


"Tôi không thích hình dung bản thân mình làm công việc tương tự trong 10 hoặc 20 năm tới, vì vậy tôi đã đi một nghề mới có thể làm cho trái tim tôi đập trở lại." 

Cô trân trọng những kinh nghiệm từ sự nghiệp vệ sĩ của mình như một điều cần thiết để bảo vệ bản thân và nó thực sự có ý nghĩa với cô.


Lee nói rằng cô ấy hiện đang tận hưởng sự nghiệp thứ hai của mình nhiều như cô ấy thích lần đầu tiên là vệ sĩ.

"Tôi phải giết những cảm giác bên trong tôi để thực hiện vai trò của mình. Tôi phải tự tê liệt, buồn bã, che đậy cảm xúc thực sự của mình." cô ấy nói.


"Bây giờ tôi yêu diễn xuất. Tôi càng cố gắng để mang lại những cảm xúc bên trong tôi, tôi càng hiểu được cảm xúc của người khác. Tôi cảm thấy cuộc sống có ý nghĩa."