Người khiến Từ Hiểu Đông e sợ và không bao giờ dám thách đấu

Cao thủ có “bàn tay sắt” khiến Từ Hiểu Đông luôn e sợ, không bao giờ dám thách đấu


Theo báo chí Trung Quốc, có một cao thủ thuộc phái Vịnh Xuân Quyền mà Từ Hiểu Đông sẽ không bao giờ dám thách đấu, người đó là võ sư Lê Vỹ Quân ở Phật Sơn.

Ngày 22/9, tờ báo Xuahua (Trung Quốc) đã đăng tải bài viết cho rằng Từ Hiểu Đông từng cực kỳ kiêu ngạo sau khi đánh bại những võ sư võ cổ truyền như Ngụy Lôi, Đinh Hạo. Tuy nhiên, tay đấm MMA luôn e sợ và không bao giờ dám thách đấu một cao thủ, người đó là Lê Vỹ Quân (Li Weijun) ở Phật Sơn, tỉnh Quảng Đông.

Theo tờ báo này thì Từ Hiểu Đông từng nhiều lần tỏ thái độ coi thường các võ sư cổ truyền ở Trung Quốc. Song, chưa bao giờ tay đấm này dám nói rằng Lê Vỹ Quân là một bậc thầy giả mạo hoặc dùng những lời lẽ khiêu khích. Thậm chí, trước lời thách đấu của Lê Vỹ Quân qua tin nhắn, Từ Hiểu Đông chỉ biết chọn giải pháp "lẩn trốn".


Truyền thông Trung Quốc cho rằng không phải ngẫu nhiên Từ Hiểu Đông lại luôn e ngại sức mạnh của Lê Vỹ Quân. Bởi đẳng cấp của nhân vật này đã được kiểm chứng và ông còn tinh thông rất nhiều môn võ khác nhau, không riêng gì Vịnh Xuân Quyền.

Lê Vỹ Quân là võ sư gốc Cao Minh, Phật Sơn, Quảng Đông – nơi được coi là "cái nôi của võ thuật Trung Hoa". Ngoài Vịnh Xuân, ông còn được coi là cao thủ về Sanda (tán thủ), boxing, Triệt quyền đạo và là một khí công sư nổi tiếng của Trung Quốc. Hiện ông đang đảm nhận vai trò là Phó chủ tịch Hiệp hội wushu thành phố Phật Sơn.

Ông từng theo học boxing từ năm 8 tuổi. Năm 18 tuổi, ông rời Phật Sơn đến Hà Nam, Hà Bắc và Quảng Tây đề tầm sư học đạo. Sau một thời gian dài rèn luyện võ công, đến năm 2002, Lê Vỹ Quân đã mở võ đường ở quê nhà Phật Sơn để truyền dạy kung-fu. Hiện nay, ông đang sở hữu 3 võ quán với khoảng hơn 3000 đệ tử.


Lê Vỹ Quân từng có thời gian làm diễn viên đóng thế và từng là nhà vô địch về Vịnh Xuân Quyền tại Liên hoan Wushu quốc tế Hồng Kông (Trung Quốc).

Hồi tháng Tư vừa qua, website China News từng viết về một kỷ lục mà Lê Vỹ Quân khiến những khán giả ở Phật Sơn phải thán phục. Đó là lần mà ông dùng nắm đấm đập vỡ tới 337 quả óc chó chỉ trong vòng 1 phút, phá vỡ kỷ lục công phá 302 quả do chính ông từng thực hiện.


Một lần khác, Lê Vỹ Quân cũng lập kỷ lục ở Trung Quốc khi dùng bàn tay đập 150 quả dừa khô trong vòng chỉ 48 giây. Theo Tân Hoa Xã, chính vì sở hữu đôi bàn tay cứng như sắt thép nên ông được làng võ ca ngợi là "Con rồng của làng boxing Phật Sơn".

Cũng theo hãng thông tấn Trung Quốc, Lê Vỹ Quân từng khẳng định rằng bất kể trời nắng hay mưa, mùa hè hay mùa đông, ông đều dành thời gian để chạy bộ 10 cây số. Đây là phương pháp giúp ông sở hữu nền tảng thể lực sung mãn như một võ sĩ chuyên nghiệp và hoàn toàn vượt trội so với nhiều võ sư cổ truyền ở Trung Quốc.

*****
Theo: Soha