Manny Pacquiao knock-out đối thủ dù đã 39 tuổi

Manny Pacquiao knock-out đối thủ dù đã 39 tuổi

Trong trận tranh đai bán trung của WBA gặp Lucas Matthysse diễn ra ở Kuala Lumpur (Malaysia) sáng 15/7, Pacquiao hạ knock-out đối thủ ở hiệp thứ 7. Lần cuối cùng Pacquiao có chiến thắng knock-out đã cách đây 9 năm, đó là vào tháng 11/2009 khi thượng đài với Miguel Cotto.


Pacquiao bị cho rằng hết thời sau trận thua Jeff Horn ở trận tranh đai vô địch hạng bán trung của WBO trong năm 2017. Từ đó, niềm tự hào Đông Nam Á mới thượng đài 1 trận, và đó là cuộc đụng độ Matthysse. Chính điều này dấy lên hoài nghi về sức mạnh và cơ hội chiến thắng  của tay đấm cận kề tuổi 40. 


Pacquiao đã khiến người hâm mộ bất ngờ. Anh nhập cuộc chủ động, tấn công dồn ép đối thủ. Trong hiệp 3, tay đấm người Philippines tưởng chừng đã kết thúc sớm trận đấu với những cú đấm búa bổ khiến Matthysse choáng váng, thường xuyên bị đẩy về dây thừng của võ đài.


Nhưng võ sĩ người Argentina không chịu thua dễ dàng. Anh cố gắng phòng thủ và chờ đợi thời cơ tung ra cú thọc mạnh tay phải. Dù vậy, Pacquiao đã có chiến thuật để hóa giải khi thường xuyên di chuyển cơ thể và nghiêng đầu sang trái. Cuối cùng, Matthysse kiệt sức ở hiệp thứ 7 khi không thể kháng cự được trước sự mạnh mẽ của Pacquiao.


Thời đỉnh cao, tay đấm người Argentina không phải kẻ dễ bị bắt nạt. Anh có biệt danh "Cỗ máy" để chỉ khả năng tấn công rất bền bỉ và lì lợm. Dù vậy, từ sau trận thua Viktor Postol vào năm 2015 ở hiệp thứ 10, Matthysse đã sa sút rất nhiều.


Chiến thắng dành cho Manny Pacquiao rất xứng đáng khi đã có trận đấu xuất sắc ở tuổi 39. Nói với báo chí, Matthysse cũng thừa nhận đối thủ chơi quá hay. "Anh ấy là nhà vô địch vĩ đại, một tay đấm cừ khôi", Matthysse chia sẻ.


Về phần Pacquiao, số trận thắng của anh lúc này đã được nâng lên con số 60, trong đó bao gồm 39 trận thắng knock-out. Tay đấm người Philippines vẫn chưa muốn dừng lại. Anh cho biết bản thân sẽ về lại quê nhà và ăn mừng cùng người hâm mộ, sau đó sẽ dành thời gian để thư giãn.

*****

Nguồn: zing.vn

QC: GĂNG TAY BOXING GIÁ RẺ