Thiếu Lâm Song Diện

Môn phái Thiếu Lâm Song Diện - Võ sư Trần Văn Tư

Thiếu Lâm Song Diện
Đại võ sư Trần Văn Tư

Võ sư Trần Văn Tư sinh năm 1953 tại TP Cần Thơ, thầy đặt tên môn phái của mình là Thiếu Lâm Song Diện là để tỏ lòng tôn kính những người thầy đã truyền đạt võ đạo cho mình, trong đó có quyền và cước, nhu và cương luôn đi đôi với nhau.

Thiếu Lâm Song Diện

Giải nghĩa về logo môn phái có hình quả đấm là phá mê, bàn tay là hướng đạo tu thân, dẫn những người đã từng đi vào con đường u tối về với võ đạo tu thân, môn phái được thành lập năm 1988, thầy đã lấy ngày 19/5 (ngày sinh Bác Hồ) làm ngày kỉ niệm thành lập môn phái. Hiện số môn sinh theo học môn phái tại Cần Thơ không dưới 10 nghìn người.

Thiếu Lâm Song Diện

Võ sư Trần Văn Tư, võ sư Nguyễn Thái Học, võ sư Trần Hoàng Vũ được Nhà nước trao tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp thể thao.

Thiếu Lâm Song Diện

Các bài quyền đặc sắc của môn phái như: 9 bộ chỏ, song phụng triều dâng, phượng hoàng đảo sơn, long xà quyền...
Thiếu Lâm Song Diện

Võ sư Trần Văn Tư tâm sự: 

Có những lúc sinh hoạt cuộc sống túng thiếu, nhiều lúc mình muốn buông nhưng nghĩ lại mỗi lần vô sân tập thấy học trò đến nó vẫn năng nổ luyện tập, mình buông cũng không đành, nó vẫn thưa sư phụ con mới đến, con đến trễ chút...mình thấy không đành bỏ, thôi cũng rán. Dù rằng nghiệp võ không ai khá giả, nhưng vì yêu nghề, yêu học trò, tại vì học trò cũng yêu nghề như mình, từ đó mình mới luyến tiếc, mình không bỏ được, vẫn theo đến ngày hôm nay.


Cuộc sống giống như một ly trà, bất luận đầy hay vơi nóng hay lạnh cũng điều có vị riêng của nó, con người cũng vậy, chẳng ai giống ai, nhưng giữa cuộc sống đầy bon chen này tôi biết con người rất khó giữ được trạng thái vô lo vô nghĩ, không ưu phiền. Cũng giống như tôi, gần 50 năm theo nghiệp võ, chứng kiến nhiều môn sinh vì kế sinh nhai mà  lặng lẻ rời môn phái mà đi, lòng tôi đau như cắt, tuổi tôi mỗingày mỗi lớn, sức khỏe theo đó mà cũng giảm nhiều, có lúc tôi ước phải chi bây giờ mình có sức lực dũng mãnh như thời trai trẻ để làm nhiều việc hơn cho môn phái Thiếu Lâm Song Diện của mình.

#conduongvohoc #vocotruyenvn.net