Trần Quang Lộc có chiến thắng đầu tiên khi lần đầu ra mắt sân chơi MMA lớn nhất châu Á

Trần Quang Lộc có chiến thắng đầu tiên khi lần đầu ra mắt sân chơi MMA lớn nhất châu Á


Chiều 28/2, võ sĩ MMA Trần Quang Lộc đã đánh bại đối thủ Jong Heon Kim để có chiến thắng đầu tay trong sự nghiệp ở sân chơi One Championship.

"Tôi rất tự hào khi là võ sĩ Việt Nam đầu tiên giành chiến thắng ở đấu trường MMA chuyên nghiệp", người đại diện của Trần Quang Lộc nói.

Sau hai lần lỡ hẹn với sàn đấu MMA, Trần Quang Lộc cuối cùng đã có trận thi đấu chính thức ở sự kiện ONE Warrior Series 4 của Phó Chủ tịch ONE Championship Rich Franklin diễn ra tại Singapore. Đối thủ của anh là Kim Jong Heon ở hạng cân hạng 70kg (featherweight - hạng lông).

Trận đấu diễn ra rất chóng vánh. Trần Quang Lộc chỉ mất hơn 1 phút để đánh bại đối thủ. Đó là vì Kim Jong Heon sau một cú đá bất cẩn đã dính chấn thương rất nặng, khiến máu chảy ra liên tục. Có khả năng võ sĩ này bị nứt xương chân.

Trọng tài Olivier Coste buộc phải can thiệp và dừng trận đấu. Sau cùng, bác sĩ tuyên bố Kim Jong Heon không thể tiếp tục thi đấu, vì vậy Trần Quang Lộc được trao chiến thắng TKO trong ngày ra mắt ONE Championship. Đây là khởi đầu rất hoàn hảo với võ sĩ người Việt Nam.

Trước đó, Trần Quang Lộc đặt mục tiêu knock-out đối thủ trong hiệp 2, hoặc giành chiến thắng theo luật "submission" (hàng phục). Nhưng khi nhìn vào diễn biến trận đấu, dễ nhận thấy chiến thắng đến với võ sĩ người Việt Nam diễn ra dễ dàng hơn nhiều.

Rich Franklin’s ONE Warrior Series có thể được xem là chương trình tuyển chọn võ sĩ cho ONE Championship, được lên ý tưởng và thực hiện bởi Phó chủ tịch ONE Championship Rick Franklin, cựu vương của hạng trung MMA thế giới.

Trần Quang Lộc là một trong số ít võ sĩ được huyền thoại MMA này chú ý đến và trao cơ hội thử sức ở ONE Warrior Series. Đây là kết quả cho sự cố gắng không ngừng nghỉ của võ sĩ người Việt Nam

Trần Quang Lộc được coi là võ sĩ thuần Việt đầu tiên được ONE Championship để mắt tới. Anh đã từng vô địch giải đấu nghiệp dư Warriors For Charity và có thời gian là một cascadeur chuyên đóng thế.
*****
Nguồn: zing.vn
Giới thiệu: > GĂNG TAY BOXING GIÁ RẺ <