Từ Hiểu Đông nhận lời thách đấu với hòa thượng Thích Diên Tư

Sau khi chứng kiến trận đấu bịp bợm của hòa thượng Thích Diên Tư, Từ Hiểu Đông đã vô cùng “nóng mặt” và lập tức chấp nhận lời thách đấu của vị võ sư ở Thiếu Lâm Tự.

Ngày 2/11, Từ Hiểu Đông đã lên mạng xã hội khẳng định rằng anh chấp nhận lời thách đấu của võ sư Thích Diên Tư - người vừa bị truyền thông Trung Quốc "bóc phốt" sau trận đấu được ví như một màn kịch diễn ra tại tỉnh Hà Nam.

Thích Diên Tư từng được coi là Hộ vệ thân tín của Phương trượng Thích Vĩnh Tín ở chùa Thiếu Lâm.

Trong tuyên bố khá ngắn gọn của mình, Từ Hiểu Đông mạnh mẽ công kích Thích Diên Tư chỉ là một ngụy võ sư luôn tô vẽ hình ảnh của chính mình thông qua những trận đấu "giả mạo" được sắp đặt từ trước. Võ sĩ MMA nghiệp dư còn dọa sẽ hạ đo ván Thích Diên Tư để lột chiếc mặt nạ của vị hộ pháp chùa Thiếu Lâm.

Hồi năm ngoái, chính Thích Diên Tư là người từng thách đấu Từ Hiểu Đông sau khi võ sĩ MMA đánh bại Ngụy Lôi. Song, ở thời điểm đó thì Hiểu Đông đã không đưa ra thông điệp nào để đáp trả.

Thích Diên Tư đang bị chỉ trích rất nhiều sau chiến thắng "lố bịch" sau 43 giây.

Cuộc chiến giữa hai nhân vật này bất ngờ bùng phát trở lại sau khi Hiểu Đông chứng kiến trận đấu được ví như là một "trò lố" của Thích Diên Tư cách đây ít ngày. 

Đó là cuộc tỉ thí được sắp đặt giữa Diên Tư với một đối thủ được ví là "nhà vô địch mới nổi sở hữu công phu thâm hậu" nhưng thực chất chỉ là một du học sinh được thuê về với mức tiền 6.000 nhân dân tệ. Trận này kết thúc sau 43 giây với phần thắng knock-out thuộc về vị võ sư đại diện cho Thiếu Lâm Tự.

Từ Hiểu Đông khẳng định sẽ lột chiếc mặt nạ của võ sư Thích Diên Tư.

Cũng chỉ vài ngày trước, Từ Hiểu Đông nói rằng có thể anh sẽ "biến mất" khỏi làng võ Trung Quốc bởi anh rất thất vọng sau khi giải đấu võ thuật anh ấp ủ nhiều tháng qua bị hủy vào phút chót. Tuy nhiên, có lẽ vì bất bình trước "màn kịch" của Thích Diên Tư nên Từ Hiểu Đông đã thay đổi quyết định của mình.
Hòa thượng Thích Diên Tư vừa trải qua trận đấu được ví là "màn kịch" với đối thủ thực chất chỉ là một du học sinh từng đấu 6 trận, thua 5.

Theo truyền thông Trung Quốc thì Từ Hiểu Đông vẫn chưa thông báo về thời gian và địa điểm thượng đài với Thích Diên Tư. Tuy nhiên, một khi tay đấm MMA đã nhận lời thách đấu thì cuộc so găng giữa hai nhân vật này đang có khả năng rất lớn sẽ xảy ra trong một tương lai gần.