Những chia sẻ của Grandmaster Guolin về võ công Thiếu Lâm Tự

Grandmaster Guolin - Một đệ tử chân truyền của Shi Yongxin đã có những chia sẻ của mình về võ công Thiếu Lâm Tự

Grandmaster Guolin

Grandmaster Guolin - người mang võ thuật Thiếu Lâm Tự đến New York vào năm 1992. Vào tháng 9 năm 2013, Grandmaster Guolin bắt đầu giảng dạy tại Chùa Thiếu Lâm (chi nhánh Thiếu Lâm Tự tại Northport - NY) . 

Grandmaster Guolin đến từ một gia đình Phật giáo, và làng của ông ở gần chùa Thiếu Lâm Tự - Hà Nam. Ngoài ra, Guolin bắt đầu học võ thuật với cha khi còn rất trẻ. Sau đó Guolin đã dành tất cả tình yêu cho võ thuật. Guolin có một mối quan tâm lớn về Phật giáo và võ thuật và ông quyết định học cả hai ở Thiếu Lâm Tự. 

Grandmaster Guolin vào Thiếu Lâm Tự ở Hà Nam, Trung Quốc ở tuổi 15. Ông đã đạt được cấp bậc của Master Shaolin Fighting Monk và Master of Qigong cấp quốc gia. Sư phụ là Shi Yongxin. Guolin đã có những chia sẻ của mình về võ công Thiếu Lâm Tự:


Rất nhiều người bên ngoài Thiếu Lâm Tự cố gắng sử dụng cái tên "Thiếu Lâm", điều này có thể gây tổn hại hoặc có lợi cho tên của Thiếu Lâm Tự. Tuy nhiên, nhiều người trong số những người này không hiểu ý nghĩa thực sự của thuật ngữ "Võ Thuật Thiếu Lâm Tự"

Thậm chí ngày nay nhiều người vẫn muốn đến Thiếu Lâm Tự để tu hành. Nhưng nhiều người trong số họ muốn xuất gia với mục đích duy nhất là học võ thuật Thiếu Lâm Tự, chứ không phải để học Phật giáo.Đền Thiếu Lâm chủ yếu là nơi để học Phật giáo, vì vậy chúng tôi rất cẩn thận về động cơ của những người đến Thiếu Lâm Tự. Mối quan tâm chính của Thiếu Lâm Tự là giảng dạy các giáo lý Phật giáo, nhiều người không hiểu sự thật đơn giản này. Thiếu Lâm Tự dạy võ thuật như một phương tiện để tiếp tục tu luyện tinh thần.

"Thực hành thiền định và võ thuật chỉ là những giai đoạn mà một người tu luyện trải qua trong việc tìm kiếm sự giác ngộ" - ông nói

Đức Phật nói rằng có "84 nghìn cánh cửa Pháp," có nghĩa là có nhiều cách để một người tu luyện tâm thức của mình hướng tới sự giác ngộ. Từ đó, có rất nhiều con đường thích hợp mà người ta có thể tự theo đuổi. Đó là lý do tại sao Thiếu Lâm Tự chọn võ thuật để trở thành phương tiện để thiền định. Thực hành thiền định và võ thuật chỉ là những giai đoạn mà một người tu luyện trải qua trong việc tìm kiếm sự giác ngộ của mình. Cho dù chúng ta sử dụng thiền hay võ thuật, chúng ta vẫn đang tu luyện tâm trí của mình.


Khi chúng ta nhìn thấy Thiếu Lâm KungFu trong phim và trên truyền hình, chúng ta phải nhớ rằng đây chỉ là màn trình diễn sân khấu. Bởi vì nó là giải trí mà họ đang cố gắng chỉ để mang lại sự phấn khích của nghệ thuật. Tuy nhiên, một học viên thực sự của Thiếu Lâm không tập trung vào bạo lực. Một nhà sư Thiếu Lâm thực thụ sử dụng võ thuật để tìm kiếm sự tu luyện tâm linh đích thực, và giúp đỡ những người khác và trong cuộc tìm kiếm của họ cho tự tại và giác ngộ ở bên trong thân tâm.

Tất nhiên, một nhà sư Thiếu Lâm sẽ sử dụng Kung Fu Thiếu Lâm của mình để bảo vệ chính mình hoặc nơi chốn của mình. Tuy nhiên, một người con Phật phải tuân theo nguyên tắc thể hiện lòng từ bị và nhẫn nại đối với tất cả chúng sinh. Anh ta sẽ không đi xa đến mức giết chóc bất cứ ai. Anh ta sẽ cố gắng gây ra ít sát thương nhất có thể cho bất kỳ người nào gây rắc rối.

Thiếu Lâm Tự có một lịch sử lâu đời, nên có khả năng là trong quá khứ một nhà sư Thiếu Lâm thực sự đã lấy mạng sống con người. Tuy nhiên, điều này đã được thực hiện trong các giai đoạn lịch sử, nơi nó không thể tránh được. Có những lúc chiến tranh khi người ngoài cố gắng cướp bóc Thiếu Lâm Tự. Nhưng một tu sĩ Phật giáo đích thực làm tất cả những gì anh có thể để tránh lấy đi một mạng sống. Một nhà sư Thiếu Lâm giết người  không thể đại diện cho Phật Giáo nói chung. Ngoài ra, một nhà sư có thể lấy đi mạng sống của người khác, nhưng theo tinh thần của một vị Bồ Tát, tức là ông ta làm như vậy để cứu mạng sống của người khác, chịu trách nhiệm về những gì mình đã làm, và sẵn sàng chấp nhận hậu quả nghiệp của hành động mình gây ra.

Mặc dù Thiếu Lâm miền Nam thực hành những gì bạn sẽ gọi là "phong cách miền Nam", và Thiếu Lâm miền Bắc thực hành những gì bạn sẽ gọi là "phong cách miền Bắc", nhưng các nguyên tắc cơ bản KungFu là như nhau.

Hiện tại, khoảng 200 chiêu  thức được truyền dạy tại Thiếu Lâm Tự - Hà Nam, và có thể có hơn 360 chiêu thức khác nhau, nhưng chúng tôi tập trung vào khoảng 200 trong số đó.

Trong quá khứ, trụ trì chính của Thiếu Lâm Tự được Hoàng đế bổ nhiệm sau khi được trụ trì hiện tại chọn làm người kế nhiệm. Shi Yongxin - là trụ trì hiện tại của chùa Thiếu Lâm -  trụ trì thứ 13 sau Shi Xingzheng.