Vovinam là môn thi đấu chính thức tại Đại hội thể thao sinh viên Đông Nam Á 2018

Vovinam là môn thi đấu chính thức tại Đại hội thể thao sinh viên Đông Nam Á 2018


Tối ngày 7.1, Phó tổng thư ký Liên đoàn Vovinam Đông Nam Á Nguyễn Bình Định báo tin vui từ Yangon (Myanmar) rằng Ban tổ chức Đại hội thể thao sinh viên Đông Nam Á chính thức đồng ý đưa vovinam là môn thi đấu chính thức.

Ông Nguyễn Bình Định nói: “Ở cuộc họp với Ban tổ chức (Hội đồng Đại học Đông  Nam Á) cùng đại diện Bộ giáo dục Myanmar, Bộ thể thao và Y tế Myanmar, Hội Vovinam Myanmar, chúng tôi đã vận động đưa Vovinam vào Đại hội và rất vui mừng khi được Ban tổ chức đồng ý".

Ông Nguyễn Bình Định (thứ 2 từ phải sang) cùng đại diện Liên đoàn võ thuật Myanmar

Một trong những yếu tố quan trọng khiến vovinam được đón nhận đưa vào Đại hội thể thao sinh viên Đông Nam Á 2018 chính là phong trào Vovinam Việt Võ Đạo phát triển ở nhiều quốc gia trong khu vực như Myanmar, Campuchia, Lào, Indonesia... Trong đó số lượng sinh viên trong khu vực tham gia tập luyện Vovinam Việt Võ Đạo ngày càng đông. Cũng nhờ đó, trong số 17 môn thể thao thi đấu ở Đại hội, Vovinam Việt Võ Đạo là 1 trong 4 môn võ (cùng taekwondo, karate, wushu) góp mặt mà không có môn thể thao từng được đưa vào thi đấu trước đó là Pencak Silat.

Đại hội thể thao sinh viên Đông Nam Á sẽ diễn ra vào tháng 12.2018, trong đó Vovinam  Việt Võ Đạo sẽ tranh tài 17 bộ huy chương (10 quyền, 7 đối kháng). 

#thanhnien.vn