Yi Long sắp đại chiến với Choi Hong-man

Theo truyền thông Trung Quốc, đối thủ tiếp theo của Yi Long đã chính thức được xác nhận. Đó là Choi Hong-man – võ sĩ từng thi đấu cả kickboxing lẫn MMA người Hàn Quốc, được mệnh danh là "quái vật khổng lồ".

Màn so găng giữa Yi Long vs Choi Hong-man sẽ diễn ra tại Macau (Trung Quốc) ngày 10/11 tới. Hai võ sĩ sẽ đấu theo luật kickboxing.

Choi Hong-man sinh năm 1980 (38 tuổi), được mệnh danh là "Quái vật khổng lồ" của làng võ Hàn Quốc. Anh sở hữu chiều cao vô cùng vượt trội, lên tới 2m18 và nặng đến 150kg (nặng khoảng gấp đôi so với Yi Long).

Choi Hong-man luôn vượt trội hoàn toàn về thể hình so với các đối thủ.
Nếu tính riêng ở đấu trường kickboxing, Choi Hong-man thi đấu tổng cộng 19 trận, thắng 12 (7 trận thắng knock-out), thua 7. Còn ở võ đài MMA, tay đấm này từng đấu 9 trận, thắng 4 thua 5.

Về phong cách chiến đấu, Choi Hong-man không mạnh ở đòn thế, cũng không được đánh giá cao ở khả năng di chuyển. Bù lại, sự vượt trội về hình thể đem tới lợi thế vô cùng lớn cho võ sĩ người Hàn Quốc.

Thông báo chính thức về trận đấu của Yi Long với Choi Hong-man.

Trong suốt sự nghiệp của mình, Choi Hong-man đấu ở khá nhiều hạng cân khác nhau nhưng anh chưa bao giờ gặp phải đối thủ nào có chiều cao và hạng cân tương đương với anh (các đối thủ đều nhỏ hơn). Những trận thua của Choi Hong-man hầu như chỉ xuất hiện khi anh thi đấu ở hạng cân siêu nặng (trên 120 kg).

Hiện tại, vẫn chưa rõ lý do tại sao Yi Long lại chấp nhận thượng đài với một đối thủ chênh lệch quá nhiều về hạng cân như Choi Hong-man. Tuy nhiên, chắc chắn "Đệ nhất Thiếu Lâm" đang bị đánh giá ở thế "cửa dưới" trước màn so găng tại Macau.

*****
Theo Soha.vn