Võ sư Đoàn Bảo Châu thách đấu Pierre Francois Flores

Chưa nhận được câu trả lời từ Chưởng môn phái Nam Huỳnh Đạo Huỳnh Tuấn Kiệt, Truyền nhân của võ phái Vịnh Xuân Nam Anh tại Canada Pierre Francois Flores đã nhận được một lời mời giao lưu từ Võ sư Karate Đoàn Bảo Châu. 

Võ sư Đoàn Bảo Châu (đứng giữa) và các võ sinh

Trong một chia sẻ của mình, Võ sư Đoàn Bảo Châu cho biết ông ủng hộ việc giao lưu, thách đấu giữa các võ sĩ, "bởi những việc thách đấu đó đã khiến võ thuật trở nên sôi động", và "chúng ta phải trình bày võ thuật, chúng ta phải biểu diễn võ thuật, chúng ta phải nói chuyện về võ thuật, phải đàm đạo về võ thuật, thì võ thuật mới sống được". 

Truyền nhân của võ phái Vịnh Xuân Nam Anh - Võ sư Pierre Francois Flores

Đó có lẽ là nguyên nhân khiến Võ sư Đoàn Bảo Châu gửi lời mời giao lưu đến Truyền nhân của võ phái Vịnh Xuân Nam Anh tại Canada Pierre Francois Flores qua tài khoản Facebook cá nhân:

Võ sư Đoàn Bảo Châu (trái) cùng Võ sư Đoàn Đình Long

"Kính gửi võ sư Pierre Francois Flores,

Trước hết, cho tôi được bày tỏ lòng ngưỡng mộ tới ông, một võ sư yêu nghề, coi trọng sự thật và không ngại đối mặt để tìm sự thật.

Sự Thật tuy mang một cái tên giản dị nhưng lại là một giá trị rất cao quý trong cuộc sống. Là một phóng viên, tôi là người yêu và nguyện cả đời phụng sự Sự Thật.

Xin được giới thiệu, tôi cũng là người yêu võ thuật, có tham gia thi đấu, huấn luyện võ thuật từ nhỏ. Tuy võ thuật không phải là nghề kiếm sống của tôi, bởi kiếm sống bằng võ thuật là một công việc vô cùng khó khăn đối với các võ sư Việt Nam.

Tôi đã bỏ không huấn luyện võ thuật hơn hai mươi năm trước và mới trở lại với niềm đam mê đầu đời của mình được vài năm.

Với sự trở lại này, tình yêu võ thuật của tôi lại được nhóm lên mãnh liệt với một ý nghĩa mới. Tôi nhận thấy rằng giá trị cao nhất của võ thuật không phải là danh hiệu, huy chương mà sức mạnh tinh thần có được với người luyện tập. Nếu giá trị ấy được lan toả, điều ấy sẽ mang lại sức mạnh cho cả cộng đồng.

Nói vậy không có nghĩa là tôi không coi trọng những giá trị được công nhận trên những sàn đấu quốc gia và quốc tế mà ngược lại tôi luôn thán phục và nghiêng mình trân trọng những giá trị ấy. Mọi giá trị đích thực trong cuộc sống đều là kết tinh của mồ hôi, năm tháng lao động và nhiều khi là cả nước mắt và máu.

Bởi nhìn thấy ý nghĩa tuyệt đẹp của võ thuật nên tôi nguyện sẽ gắn bó với võ thuật tới hơi thở cuối cùng của mình và tôi hy vọng nỗ lực của mình sẽ nhóm lên trong lòng thế hệ trẻ tình yêu với võ thuật và quan trọng hơn là võ đạo.

Tôi tin rằng, một dân tộc yêu chuộng võ thuật sẽ là một dân tộc mạnh mẽ. Dân tộc Việt của tôi là một dân tộc mạnh mẽ. Nếu không phải vậy thì 1000 năm đô hộ của giặc Phương Bắc đã đủ xoá đi tiếng nói và văn hoá Việt rồi.

Tôi luôn tự hào mình là người Việt nhưng điều ấy không có nghĩa là tôi tự hào với hiện trạng của đất nước tôi. Tôi nghĩ dân tộc này xứng đáng một hiện tại và một tương lai tốt đẹp hơn nữa.

Sở dĩ tâm sự dài dòng như vậy là để võ sư hiểu tôi và cho phép tôi được mạo muội đề đạt nguyện vọng của mình.

Nếu có thể được, tôi xin được giao đấu với võ sư trong chuyến thăm Việt Nam sắp tới của ông.

Xin đừng hiểu đây là một lời thách đấu mà chỉ đơn giản là một sự giao lưu về nghệ thuật chiến đấu và tất nhiên trên tinh thần thân ái và thượng võ.
Được giao đấu, hình thức thể hiện nghệ thuật chiến đấu một cách rõ ràng và trung thực nhất với một người yêu võ thuật và tôn trọng Sự Thật như võ sư là một niềm vinh dự đối với tôi.
Nếu có thua, ấy cũng là một kỉ niệm đáng quý và tôi tự hào về điều ấy.
Tôi rất mong võ sư trao cho tôi vinh dự này.
Xin kính chúc võ sư mạnh khoẻ và tình yêu võ thuật luôn cháy một cách cao thượng và đẹp đẽ trong con tim chính trực của ông.
Kính thư!
Võ Sư Karate Do
Đoàn Bảo Châu."
Võ sư Đoàn Bảo Châu (thứ hai từ trái sang) trong lễ nhận Huyền Đai Đệ Ngũ Đẳng

#webthethao