Võ sư Nam Anh Kiệt: nếu có trận đấu, 90% là Flores sẽ hạ Nam Phan

Võ sư Nam Anh Kiệt: ...nếu có trận đấu, 90% là Flores sẽ hạ Nam Phan

Võ sư Nam Anh Kiệt khẳng định trình độ của Flores đã khác rất nhiều so với 2 năm trước và hoàn toàn vượt trội so với võ sĩ MMA người Mỹ gốc Việt - Nam Phan.

Võ sư Nam Anh Kiệt (áo đen)

Trong một khoảng thời gian ngắn, chuẩn võ sư Flores vừa lần thứ hai trở thành nạn nhân của những màn thách đấu thông qua mạng xã hội, kể từ thời điểm "bể kèo" với Trương Đình Hoàng.

Sau khi ngó lơ lời "tuyên chiến" của một nhân vật từng theo học môn phái Vịnh Xuân ở Việt Nam thì lần này, Flores lại bị thách đấu bởi võ sĩ người Mỹ gốc Việt Nam Phan – tay đấm hạng lông từng sở hữu rất nhiều kinh nghiệm ở các võ đài MMA chuyên nghiệp tầm cỡ thế giới.

Nam Phan

Xét về tên tuổi và kinh nghiệm trên các võ đài đỉnh cao thì tất nhiên Nam Phan hoàn toàn vượt trội so với Flores, vốn chỉ là một chuẩn võ sư thuộc một môn phái cổ truyền. Tuy nhiên, Flores cũng có lợi thế của riêng mình, đó là sự chênh lệch rất lớn về hạng cân. Chuẩn võ sư người Canada nặng khoảng 90kg trong khi Nam Phan chỉ là 64kg.

Khi hay tin Nam Phan lên mạng xã hội để thách thức Flores, võ sư Nam Anh Kiệt – Tổng đàn chủ phái Vịnh Xuân Nam Anh đã tỏ ra rất bức xúc. Chia sẻ với Trí Thức Trẻ, vị võ sư tại TP.HCM cho rằng Nam Phan chỉ là kẻ hám tiền và muốn gây sự ồn ào.


"Việc thách đấu là thứ mà anh ta (Nam Phan) muốn làm. Còn cái mà anh ta có thể làm lại là chuyện khác. Lúc trước thì Cung Lê là đàn anh của Nam Phan cũng vung vít còn hơn thế ấy chứ.

Tôi nghĩ Flores không quan tâm tới lời thách đấu của Nam Phan cũng là đúng thôi. Bởi Nam Phan chỉ muốn thách đấu để kiếm tiền thưởng hoặc muốn gây ồn ào. Dân MMA ở Mỹ mà. Họ đặt thực dụng lên trên hết".

Ngoài việc chỉ trích động cơ thách đấu của Nam Phan, võ sư Nam Anh Kiệt còn tỏ ý coi thường khả năng của vị võ sĩ người Mỹ gốc Việt. Tổng đàn chủ phái Vịnh Xuân Nam Anh khẳng định rằng ở thời điểm hiện tại, trình độ của Flores đã khác rất nhiều so với hai năm trước và Flores sẽ dễ dàng hạ đo ván đối thủ nếu hai bên thượng đài.

"Tôi đã xem kỹ các trận của Nam Phan. Ngay cả trận thắng gần đây của anh ta trước Hồng gia, học trò của Lý Hồng Thái.... Theo tôi thì nếu có trận đấu, 90% là Flores sẽ hạ Nam Phan.

Điều quan trọng là Flores của ngày hôm nay đã không phải là Flores của hai năm trước nữa rồi. Đó là tôi nhận xét khá cẩn trọng đó, trên cơ sở tôi đã nghiên cứu kỹ Nam Phan và hiểu biết rõ về Flores.

Nếu muốn "nổ" thì tôi có thể nói rằng đến Cung Lê mà Flores còn chẳng sợ thì nói gì đến đàn em hậu bối như Nam Phan. Tôi chỉ sợ nếu thắng thì Flores lại mang tiếng là lớn ăn hiếp nhỏ. Nói chung cứ đánh tự do là tôi có niềm tin. Đại khái là có gì xài đó và không dùng bảo hộ".


Trước khi Tổng đàn chủ Nam Anh Kiệt lên tiếng thì võ sĩ Nam Phan cũng đăng đàn khẳng định rằng anh đang cố gắng để tìm hiểu xem Flores nặng bao nhiêu và có trình độ ra sao, đồng thời đang liên hệ với phía người quản lý của Flores. Nhân vật này cũng tuyên bố sẵn sàng tập luyện để tăng cân lên mức 170 pound (khoảng hơn 77kg) để có thể thượng đài nếu Flores nhận lời.

Dù chưa nắm được nhiều thông tin về Flores nhưng Nam Phan vẫn rất ngạo mạn: "Việc hạ anh ta trong 20 giây có lẽ sẽ không thể xảy ra nhưng trong hiệp 1 là thực tế hơn và có thể làm được. Nếu tôi quá vội vã, tôi có thể sẽ bị hạ đo ván".

Nhìn chung, dù chưa thể biết trình độ hiện tại của Flores có thực sự "lợi hại" như lời võ sư Nam Anh Kiệt nói hay không nhưng có thể thấy sự vượt trội về hạng cân sẽ là lợi thế nhất định với vị chuẩn võ sư người Canada.

Theo chia sẻ mới nhất với Trí Thức Trẻ, Flores nói rằng anh không quan tâm lắm tới lời thách đấu của Nam Phan bởi cho rằng võ sĩ gốc Việt "thiếu nghiêm túc". Tuy nhiên, trong trường hợp Nam Phan ngỏ lời giao đấu theo cách thiện chí hơn, kịch bản để Flores thay đổi quyết định không phải là điều không thể xảy ra.

*****
Nguồn: soha
Giới thiệu: > BAO CÁT GIÁ RẺ