2 võ sĩ tử vong vì thượng đài - trong chưa đầy 1 tuần

Tối 25-7, Hội đồng quyền Anh thế giới (WBC) thông báo võ sĩ người Argentina Hugo Santillan qua đời sau trận đấu cuối tuần rồi. Đây đã là võ sĩ thứ hai tử vong sau khi thượng đài trong chưa đầy một tuần.

Hugo Santillan, 23 tuổi, có trận tranh đai WBC hạng nhẹ với Eduardo Javier Abreu hôm 20-7 tại một hộp đêm ở Buenos Aires (Argentina).

Sau khi trọng tài công bố kết quả hòa, Santillan lập tức đổ gục xuống sàn đấu. Các nhân viên trong đội ngũ y tế lập tức tiến hành kiểm tra và đưa anh nhập viện. Tuy nhiên, đến hôm 25-7, Santillan đã trút hơi thở cuối cùng.

Hugo Santillan

Trên Twitter, WBC viết: "Santillan qua đời sau những chấn thương gặp phải trong trận đấu. Chúng tôi cùng gia quyến và bạn bè tiếc thương và cầu nguyện cho anh".

Sự ra đi của Santillan khiến giới quyền Anh thêm một lần sửng sốt.

Trước đó vào ngày 19-7 ở sàn đấu danh tiếng MGM National Harbor (Mỹ), tay đấm người Nga Maxim Dadashev đã thất bại trước Subriel Matias sau 11 hiệp đấu.

Trong trận đấu này, Maxim Dadashev đã nhiều lần bị đối thủ đấm trúng đầu. HLV Buddy McGirt của Dadashev buộc phải tung khăn trắng đầu hàng.

Kết thúc trận đấu, Dadashev có dấu hiệu bị choáng không thể đi bộ vào phòng thay đồ và anh được mọi người đưa đến bệnh viện kiểm tra. Kết quả các bác sĩ đã phải phẫu thuật gấp cho Dadashev vì phát hiện anh bị chấn thương sọ não.

Maxim Dadashev

Đáng tiếc là dù các bác sĩ đã cố gắng cứu chữa nhưng Dadashev không thể qua khỏi. Dadashev ra đi để lại người vợ trẻ và đứa con nhỏ. Liên đoàn quyền Anh Nga cũng đã chính thức thông báo tin buồn này: "Chúng ta đã mất Maxim Dadashev, anh ấy đã chết ở Mỹ sau khi bị chấn thương trong trận đấu với Subriel Matias. Chúng tôi xin chân thành gửi lời chia buồn đến gia đình và bạn bè của anh ấy".

Việc có đến hai võ sĩ mất mạng khi thi đấu trong chưa đầy một tuần khiến nhiều người hâm mộ phải lên tiếng về mức độ an toàn của môn thể thao này.

Tài khoản @GnBoxin lập tức kêu gọi: "Cần có thêm tiêu chuẩn về sức khỏe và sự an toàn trong quyền anh. Thậm chí việc có thêm những bác sĩ túc trực tại võ đài cũng sẽ là điều tốt".

*****
Theo tuoitre.vn