Liên hoan Võ cổ truyền TP.HCM mở rộng lần thứ 15

Năm nay, Liên hoan Võ cổ truyền TP.HCM mở rộng dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 26 – 28/7/2019 tại Nhà thi đấu đa năng Quận 7.Như một điểm hẹn cho những người đam mê, yêu thích và đang tập luyện môn võ của dân tộc, hằng năm cứ vào tháng 7, Liên đoàn Võ cổ truyền TP.HCM lại tổ chức Liên hoan Võ cổ truyền TP.HCM mở rộng với nhiều điểm nhấn hấp dẫn.

Liên hoan Võ cổ truyền TP.HCM mở rộng từ lâu đã trở thành một dịp để tất cả những người đang tập luyện hay yêu thích môn võ của dân tộc có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, học hỏi giữa các môn phái Võ cổ truyền trên toàn bộ khu vực miền Nam, những môn võ đã luôn đồng hành cùng lịch sử đấu tranh hào hùng của dân tộc Việt Nam.

Cứ đến tháng 7, Liên đoàn VCT TP.HCM lại tổ chức Liên hoan Võ cổ truyền TP.HCM mở rộng với mục đích bảo tồn, phát triển, truyền bá vốn quí của dân tộc ta và truyền thống uống nước nhớ nguồn, tu dưỡng đạo đức, nhân cách trên tinh thần “nhân văn thượng võ”.


Trong 3 ngày diễn ra Liên hoan, các võ sinh tham gia Liên hoan sẽ thi đấu ở các nội dung quyền tay không tập thể, quyền binh khí tập thể, quyền tay không và quyền binh khí cá nhân, quyền nhuyễn tiên với loại mềm như roi, dây xích, khăn và quyền nhuyễn tiên các loại cứng như nhị khúc, tam khúc, mẫu tử côn, đấu luyện tay không, đấu luyện binh khí, tay không với binh khí và các nội dung dưỡng sinh Võ cổ truyền.

Bên cạnh đó, để khuyến khích phong trào tập luyện VCT ở mọi lứa tuổi, Liên hoan năm nay còn có nội dung Gia đình VCT để các thành viên trong gia đình biểu diễn cùng nhau. Ngoài ra, một điểm mới ở Liên hoan năm nay là BTC sẽ đưa nội dung võ nhạc vào chương trình.


Đây là lần thứ 15 Liên hoan VCT TP.HCM mở rộng được tổ chức. Trải qua 14 lần tổ chức, Liên hoan đã trở thành một món ăn không thể thiếu vào mỗi dịp hè. Với quy mô ngày càng mở rộng, Liên hoan năm nay dự kiến sẽ thu hút sự tham gia của hơn 1000 võ sinh đến từ nhiều môn phái VCT trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh thành khác, ngoài ra không thể không kể đến những đoàn quốc tế về tham dự. Điều này chứng minh VCT Việt Nam ngày càng có sức hút trên thế giới.

Liên hoan năm nay hứa hẹn sẽ mang đến một lễ hội thật sự với những người yêu võ cổ truyền với những màn biểu diễn đẹp mắt, mang đậm tinh hoa văn hóa của dân tộc Việt Nam.

*****
Nguồn: vothuat
Giới thiệu > QUẠT DƯỠNG SINH <