Video Ngụy Lôi 'gây bão' trong làng võ thuật Trung Quốc

Võ sư Ngụy Lôi lại “gây bão” bằng trận đấu bị ví như “trò lố” ở làng võ Trung Quốc

Ngụy Lôi ở đại hội võ lâm tại Bắc Kinh

Theo truyền thông Trung Quốc, võ sư Ngụy Lôi đã vấp phải rất nhiều lời nhạo báng sau trận thượng đài bị ví như “trò cười” của mình.

Cụ thể, theo truyền thông Trung Quốc, võ sư phái Thái Cực - Ngụy Lôi vừa có trận thượng đài gây tranh cãi gay gắt với đối thủ là một võ sư cổ truyền. Trận đấu diễn ra vào cuối tháng Bảy vừa qua, sau sự kiện "đại hội võ lâm" ở Bắc Kinh.

Trước khi thượng đài, trận đấu của Ngụy Lôi được giới thiệu là cuộc tỉ thí đỉnh cao của Thái Cực Quyền, có thể làm mãn nhãn khán giả. Thế nhưng, rốt cục trận đấu lại diễn ra theo kịch bản vô cùng lãng xẹt.

Tờ Sohu (Trung Quốc) viết về màn tỉ thí mới nhất của Ngụy Lôi: "Trận chiến hứa hẹn khốc liệt giữa hai người cuối cùng đã không diễn ra theo kịch bản dữ dội như người hâm mộ mong đợi. Thay vào đó, đây giống như một màn diễn trò, hay giống một màn nô đùa của những đứa trẻ trong cùng một gia đình. Trận chiến này đã bị rất nhiều cư dân mạng chế giễu".

Theo Sohu, Ngụy Lôi giải thích rằng trận đấu này, ông và đối thủ của mình đều sử dụng kỹ thuật "đỉnh cao" của Thái Cực và phải những người thuộc môn phái Thái Cực mới hiểu được công phu của nó. Tuy nhiên, cách giải thích này không được nhiều người hâm mộ hưởng ứng. Ngược lại, nó càng khiến Ngụy Lôi phải nhận thêm nhiều lời lẽ nhạo báng.

Video Ngụy Lôi 'gây bão' trong làng võ thuật Trung Quốc

Thậm chí, một diễn đàn của Trung Quốc còn đặt ra câu hỏi cho người hâm mộ: "Theo các bạn, Ngụy Lôi có nên bị cấm làm những video gây méo mó, biến dạng hình ảnh của kungfu Trung Quốc hay không?".

Rất nhiều người hâm mộ võ thuật ở Trung Quốc đã lên tiếng chê bai Ngụy Lôi sau khi clip trận đấu được phát tán. Trước đó, vị võ sư Thái Cực từng thua thảm Từ Hiểu Đông năm 2017 cũng để lại hình ảnh không đẹp khi có hành vi đánh lén lúc "giao thủ" với Điền Dã trước thềm đại hội võ lâm ở Bắc Kinh ngày 27/7 vừa qua.

Theo Sohu, Điền Dã đã chấp một tay khi giao thủ với Ngụy Lôi song Ngụy Lôi vẫn thực hiện hành vi đánh lén. Chính vì lý do này nên Điền Dã mới nổi nóng và định đánh võ sư Thái Cực nhưng may mắn là những người có mặt đã kịp thời can ngăn.

*****
Nguồn: @soha
Giới thiệu > THẢM TẬP VÕ 159K/ TẤM