Cậu bé 7 tuổi lập kỉ lục Guinness với 158 huy chương võ thuật

Cậu bé 7 tuổi đạt kỷ lục Guinness nhờ sở hữu 158 huy chương võ thuật.

Nhờ thành tích 158 huy chương võ thuật tại các cuộc thi, cậu bé Wu Zong-xiu (Đài Loan, Trung Quốc) còn lọt vào danh sách kỷ lục Guinness.


Bình thường, Wu Zong-xiu (7 tuổi) chỉ là một học sinh tại trường tiểu học Taideng ở thành phố Đài Trung (Đài Loan, Trung Quốc). Tuy nhiên, khi lên sàn đấu, khả năng võ thuật của cậu bé khiến nhiều người bất ngờ.

Tính đến nay, Zong-xiu đã giành được 158 huy chương võ thuật các loại tại nhiều cuộc thi lớn nhỏ. Tấm huy chương gần nhất cậu có được là ở một cuộc thi diễn ra ở New York (Mỹ) hồi tháng 10.

Cậu bé 7 tuổi cũng thể hiện sự đa tài khi thành thạo nhiều môn võ khác nhau, từ Taekwondo, Vịnh Xuân đến Bát Cực Quyền. 

GIỚI THIỆU > BAO CÁT ĐẤM BỐC 449K

Tại một cuộc thi ở Hong Kong hồi đầu năm, Zong-xiu gây ấn tượng khi giành được huy chương vàng ở tất cả nội dung thi tham dự. Một số võ sư Hong Kong còn gọi cậu bé là "ngôi sao võ thuật tương lai".

Trước thành tích của con trai, bố Zong-xiu đã gửi hồ sơ xin tới tổ chức kỷ lục Guinness và được xác nhận.

"Cháu thấy vui tới 100% mỗi khi giành huy chương vàng. Bây giờ cháu còn vui tới 1000% khi có được kỷ lục này. Cháu muốn mình vĩ đại như Lý Tiểu Long và thậm chí giành huy chương vàng Olympic", Zong-xiu chia sẻ với Taipeitimes.

Từ năm 5 tuổi, cha mẹ Zong-xiu cho con học võ để cải thiện sự tập trung sau khi cậu bé được chẩn đoán mắc chứng tăng động giảm chú ý. Việc này nhanh chóng đem lại hiệu quả.

"Lúc trước nó không bao giờ có thể hoàn thành bài tập dù mất tới 3 tiếng đồng hồ. Giờ thì nó đã có thể làm rất đúng giờ", cha của Zong-xiu chia sẻ.

Zong-xiu mong trở thành ngôi sao võ thuật như Lý Tiểu Long.

Bên cạnh đó, Zong-xiu cũng nhanh chóng bộc lộ khả năng và niềm yêu thích với võ thuật. Khi mới 6 tuổi 3 tháng, cậu bé đã giành được tấm huy chương đầu tiên. 

Hiện ngoài việc học, cha mẹ Zong-xiu mong con tiếp tục tham gia các cuộc thi võ thuật và cố gắng không để ảnh hưởng tới việc học của con.


*****

Nguồn: zing.vn