Võ sĩ Việt Nam dùng đúng 1 chiêu, vượt 4 nước lấy vàng SEA Games 30

Võ sĩ Việt Nam dùng đúng 1 chiêu, vượt 4 nước lấy vàng SEA Games 30

Võ sĩ Vũ Ngọc Sơn là 1 trong 5 VĐV ở bộ môn kurash đã mang về những chiếc huy chương vàng quý giá trong ngày thi đấu 2/12, giải tỏa “cơn khát vàng” suốt một ngày chờ đợi của người hâm mộ. Thành tích này góp phần giúp cho đoàn thể thao Việt Nam tạm xếp ở vị trí thứ 2 toàn đoàn với 15 HCV, hơn 4 HCV so với đội xếp thứ 3 là Malaysia.

Vũ Ngọc Sơn chỉ dùng đúng một đòn để hạ tất cả đối thủ
Đáng nói, nhà vô địch hạng cân dưới 73kg nam cho biết bản thân anh chỉ thuần thục đúng một đòn đánh và dùng nó hạ tất cả các đối thủ Singapore, Thái Lan, Indonesia và cả chủ nhà Philippines để lên ngôi vô địch.

“Đòn thế này có tên là Sutemi Waza. Tôi đã liên tục sử dụng đòn này ở các trận đấu khi thấy tất cả các đối thủ đều không biết cách hóa giải. Nó đã giúp tôi đánh ngã các đối thủ nhiều lần và ghi được rất nhiều điểm số. Đây là đòn thế đã mang chiếc huy chương vàng về cho tôi”, võ sĩ Ngọc Sơn cho biết.

QC > TRƯỜNG CÔN MÂY 1,8M  GIÁ RẺ

Sutemi Waza là đòn thế được dùng trong cả Judo và Aikido. Đòn đánh này mượn trọng lực của bản thân và sức mạnh cánh tay để vật đối thủ qua đầu. Đây là đòn thế khá hay và đẹp mắt nên được chấm điểm cao trong Kurash. Đặc biệt mỗi khi tung đòn, Ngọc Sơn đều được khán giả tán thưởng nồng nhiệt nhờ đòn thế đẹp mắt trên.

“Tôi khá hồi hộp và có phần lo lắng ở trận đấu đầu tiên. Tuy nhiên sau khi chiến thắng trận đầu tôi hoàn toàn cởi bỏ được áp lực tâm lý và thi đấu khá thoải mái ở các trận còn lại”, nhà vô địch SEA Games cho biết.
Vũ Ngọc Sơn vượt qua tất cả đối thủ và giành HCV

Kurash là môn võ có nhiều nét tương đồng với Judo và lần đầu được nước chủ nhà Philippines đưa vào thi đấu tại SEA Games 30. Chính vì vậy, khá nhiều võ sĩ Kurash Việt Nam vốn là các võ sĩ ở bộ môn Judo chuyển qua tập luyện nhằm tranh chấp huy chương, Vũ Ngọc Sơn là một trong số đó.

Có lẽ chính vì điều này mà võ sĩ Việt Nam thi đấu khá thoải mái, nghĩ gì đánh đó chứ không tính toán nhiều để giành HCV SEA Games, dù đòn thế còn hạn chế. Đội kurash Việt Nam đã đạt thành công ngoài mong đợi khi vô địch 7 trên 10 hạng cân. Chắc chắn đây là đều bất ngờ ngay chính với nước chủ nhà.

*****
Theo 24h.com.vn