Video võ sư Trung Quốc thi triển 'Thiết Sa Chưởng' khiến giới võ Việt xôn xao

Video võ sư Trung Quốc thi triển 'Thiết Sa Chưởng' khiến giới võ Việt xôn xao

Nhiều ý kiến tại Việt Nam tỏ ra thán phục khả năng của vị võ sư Trung Quốc.


Ngày 26/2, một diễn đàn chuyên về võ thuật đối kháng tại Việt Nam đã chia sẻ đoạn clip biểu diễn công phu Thiết sa chưởng của một võ sư Trung Quốc. Hiện tại, danh tính của vị võ sư này vẫn còn là một ẩn số.

Trong đoạn clip, võ sư Trung Quốc biểu diễn nhiều màn công phu khác nhau như dùng bàn tay để đóng đinh, đập vỡ những khối đá lớn, đập cong những thanh sắt hay đập nát nhiều chai nước trong một khoảng thời gian ngắn… Tất cả những màn công phu này đều được vị võ sư Trung Quốc thực hiện bằng tay phải.

Sau khi theo dõi những màn Thiết sa chưởng khá độc đáo này, nhiều ý kiến từ giới võ thuật Việt Nam tỏ ra thán phục kỹ năng của vị võ sư Trung Quốc.


Một HLV đang đào tạo võ tổng hợp, từng là cựu tuyển thủ quốc gia ở Việt Nam nêu ý kiến: "Có lẽ, ngay đến đại lực sĩ Hà Châu có sống lại mà nhìn thấy vị võ sư này cũng phải khen ngợi".

Một ý kiến khác bình luận: "Nhìn bàn tay của ông ấy thật kinh khủng. Đúng là khổ tu đắc đạo. Bàn tay này chắc phải chụp X-Quang mới biết xương bên trong có còn cấu tạo nguyên vẹn hay không".

"Nhìn tay ông ấy đã thấy khác người. Trông như búa tạ. Bàn tay ông ta có thể tạo ra một lực đấm khủng khiếp" – một ý kiến khác tỏ ra trầm trồ.

GIỚI THIỆU> BAO CÁT 1,2M GIÁ RẺ

"Nhìn bàn tay phải và tay trái của vị võ sư này khác hẳn nhau. Điều đó cho thấy bàn tay phải của ông ta đúng là bàn tay khổ luyện. Có lẽ võ sư cũng phải trải qua nhiều lần phục hồi, sinh hoạt và ăn cơm bằng tay trái" – một ý kiến khác bình luận.

Một vị võ sư tại TP.HCM lại thốt lên: "Nhìn ông ta giống như một quái thú vậy!".

*****
Theo: soha.vn