Hữu Hiếu vô địch Muay thế giới: Bảng thành tích siêu khủng

Đằng sau vẻ ngoài nhỏ nhắn và gương mặt đáng yêu, nữ võ sĩ Huỳnh Hà Hữu Hiếu lại sở hữu bảng thành tích siêu “khủng” tại các đấu trường võ thuật khắc nghiệt nhất thế giới.

Nữ võ sĩ Huỳnh Hà Hữu Hiếu đã lần đầu tiên trong sự nghiệp đăng quang tại giải Muay vô địch thế giới hạng cân 48kg đang diễn ra tại Thái Lan. Đây là thành tích rất vẻ vang đối với nữ võ sĩ sinh năm 1999 khi cô vượt qua nhiều đối thủ mạnh, trong đó có cả võ sĩ nước chủ nhà ngay tại “thánh địa” của bộ môn này để lên ngôi vô địch. Ở độ tuổi còn rất trẻ, Hữu Hiếu đã sở hữu bảng thành tích khiến nhiều người phải nể phục.


Hữu Hiếu giành thắng lợi tại đấu trường Lethwei World Championship khắc nghiệt bậc nhất thế giới

Chỉ mới bước sang tuổi 20, cô gái quê Khánh Hòa đã có 7 năm thi đấu và gần như chinh phục mọi thành tích cao quý ở đấu trường quốc gia. Cô là nhà vô địch TP.HCM từ năm 2012 đến nay và thống trị đấu trường quốc gia từ năm 2014, bên cạnh đó là nhiều chiến thắng trên các võ đài chuyên nghiệp.

Hữu Hiếu từng 2 lần vô địch thế giới trẻ vào các năm 2013 và 2016. Cô giành HCB trẻ thế giới vào năm 2014. Cuối năm 2018, cô giành đai USC chuyên nghiệp trên sân nhà. Tiếp đó vào tháng 3 năm nay, Hữu Hiếu giành đai vô địch Muay quốc tế dành cho nữ sau khi đánh bại một võ sĩ của Nhật Bản.


Tháng 5 vừa qua, tài năng vàng của làng Muay Việt trở thành đại diện nữ duy nhất của Việt Nam tham dự giải Lethwei World Championship. Đây là đấu trường võ thuật tàn khốc bậc nhất thế giới diễn ra tại Myanmar khi các võ sĩ không sử dụng găng nhằm tăng tính sát thương và được sử dụng các đòn cấm. Tuyệt vời hơn, nữ võ sĩ của Việt Nam đã có màn trình diễn siêu hạng để giành chiến thắng trước đối thủ nước chủ nhà, qua đó đánh dấu cột mốc vang dội mới cho Muay Việt.


Nữ võ sĩ 20 tuổi chắc chắn là gương mặt đáng kỳ vọng của Muay Việt tại SEA Games tới đây

Chức vô địch Muay thế giới vừa mới giành được trên đất Thái Lan chắc chắn sẽ giúp Hữu Hiếu rũ bỏ “chiếc áo” tài năng trẻ sáng giá mà chính thức là một trong những gương mặt vàng tại các giải đấu quốc tế của Muay Việt, trong đó cho SEA Games 30 vào cuối năm nay tại Philippines.

*****
Theo Lê Phong (Khám Phá)