5 cao thủ võ thuật mà Lý Tiểu Long kính nể

 5 cao thủ võ thuật mà Lý Tiểu Long kính nể

Lý Tiểu Long tên thật là Lý Chấn Phiên (sinh 1940, mất 1973) là nam diễn viễn võ thuật nổi tiếng người Mỹ gốc Trung Quốc, bên cạnh đó võ sư họ Lý còn là huyền thoại võ thuật có những kỹ năng không ai sánh kịp được thể hiện trên phim.

Với người Trung Quốc, ông từng được coi là võ sư lợi hại nhất, tuy nhiên để trở thành một huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long đã nhận được sự hỗ trợ của rất nhiều cao thủ khác. 

"Không thầy đố mày làm nên", nếu như không có 5 võ sư dưới đây chỉ dạy những kỹ thuật thượng thừa, có lẽ Lý Tiểu Long sẽ không thể nổi tiếng đến như vậy. Hãy cùng điểm qua 5 võ sư đã giúp cuộc đời, sự nghiệp của Lý Tiểu Long được cả thế giới biết tới. 

Lý Hải Tuyền. Ông chính là người cha của Lý Tiểu Long, ông đã truyền đạt tình yêu võ thuật khi con trai mới vài tuổi. Ông chính là người truyền những kiến thức, kỹ năng võ Thái cực quyền đầu tiên cho Lý Tiểu Long.

Lương Tử Đằng. Cảm thấy chán những gì người cha truyền dạy, Lý Tiểu Long phá bĩnh nên bố Lý Hải Tuyền đã giới thiệu anh đến gặp và học ở sư phụ Lương Tử Đằng. Học võ Tử Đằng, võ sư họ Lý đã lĩnh hội những triết lý sâu sắc của Thái cực, và ở đây Lý Tiểu Long cũng phát triển được nhiều kỹ năng Kung-fu đáng nể.

Diệp Vấn. Võ sư Diệp Vấn là người giúp Lý Tiểu Long hoàn thiện những kỹ năng Vịnh Xuân quyền. Không chỉ rèn về võ thuật, Diệp Vấn còn giúp Lý Tiểu Long trở thành một cao thủ với các triết lý võ thuật cao siêu.

Trần Hưởng. Ông là cao thủ của môn Thái Lý Phật danh tiếng tại Quảng Đông. Trong Triệt quyền đạo của Lý Tiểu Long, Thái Lý Phật chiếm một phần rất quan trọng trong những triết lý sâu sắc về võ thuật mà chính anh đúc kết. 


Thiệu Hán Sinh. Trong rất nhiều các thầy dạy Lý Tiểu Long, sư phụ Thiệu Hán Sinh là bậc thầy tuyệt kỹ kung-fu phái Bắc tông đầu tiên mà võ sư họ Lý theo học. Ông Thiệu Hán Sinh cũng là người thầy đầu tiên của Lý Tiểu Long khi tới Mỹ sinh sống.


*****

Nguồn: https://www.24h.com.vn/the-thao/5-cao-thu-vo-cong-tuyet-dinh-ly-tieu-long-cui-dau-nguong-mo-c101a1223833.html

Giới thiệu: Bao cát đấm bốc