Floyd Mayweather tuyên bố sẵn sàng tiếp quản CLB Newcastle của Mike Ashley

Floyd Mayweather tuyên bố sẵn sàng tiếp quản Newcastle


Floyd Mayweather lại thể hiện chất ngông khi tuyên bố sẵn sàng mua lại Newcastle, đội bóng đang thi đấu tại giải Ngoại hạng Anh.

Floyd Mayweather là một huyền thoại trong môn quyền anh với chuỗi 50 trận bất bại. Thành công ấy giúp tay đấm người Mỹ sở hữu một gia tài khổng lồ được ước tính lên tới 1 tỷ USD sau những trận đấu đình đám với Pacquiao hay Conor McGregor. Một câu hỏi được đặt ra là Mayweather sử dụng khối tài sản khổng lồ ấy như thế nào?

Tay đấm người Mỹ nổi tiếng với độ ăn chơi trác táng của mình và thậm chí nhiều lúc còn bị đồn là sắp phá sản. Tuy nhiên, thực tế Mayweather ngoài việc tiêu tiền hoang phí còn tìm cách "tiền sinh tiền" với những khoản đầu tư mạo hiểm. Bất kỳ thương vụ nào mang lại danh tiếng và có thể là tài lộc, tay đấm người Mỹ đều muốn tham gia.


Mới nhất, Floyd Mayweather đã thể hiện chất ngông của mình khi tuyên bố sẵn sàng mua lại Newcaslte, đội bóng đang thi đấu tại Ngoại hạng Anh ngay trong buổi phỏng vấn với TMZ: "Ở Mỹ, chúng tôi gọi là môn thể thao này là "soccer" thay vì "football". Tôi biết CLB Newcastle là một đội bóng "không thể tin được", đội bóng của "quỷ dữ". Nếu ai đó muốn bán Newcastle, hãy cho tôi biết".

Chủ tịch hiện tại của Newcaslte là Mike Ashley có lẽ không thể mừng hơn khi nghe được tin này. Ông chủ của thương hiệu Sports Direct đã tìm mọi mối quan hệ để bán đội bóng có biệt danh "Chích chòe" trong thời gian vừa qua. Một câu hỏi được đặt ra là Mayweather sẽ cần bao tiền để mua lại Newcastle?


Mike Ashley muốn bán Newcastle với giá khoảng 450 triệu USD

Con số chính xác thì chưa biết nhưng theo tờ Fox Sport thì trong lần đàm phán gần nhất, Mike Ashley muốn nhận được 345 triệu bảng (tương đương khoảng hơn 450 triệu USD) cho thương vụ này, tức là gần bằng một nửa số tiền Mayweather đã kiếm được trong cả sự nghiệp!

Tuy nhiên, điều hành một CLB bóng đá tại Ngoại hạng Anh không phải là dễ. Nếu không khéo, tay đấm người Mỹ dễ "tiền mất tật mang" vì ý định chơi ngông của mình.

*****

Theo: 24h.com.vn