Mang bầu 8 tháng vẫn dự thi võ thuật và giành được HCV

 Người đẹp mang bầu 8 tháng vẫn múa võ vượt mọi đối thủ giành HCV

Người đẹp mang bầu 8 tháng vẫn múa võ vượt mọi đối thủ giành HCV

Một nữ võ sỹ mang bầu 8 tháng vẫn dự thi võ thuật và giành được HCV, câu chuyện tưởng như đùa nhưng là sự thật.

Thế giới thể thao từng chứng kiến nhiều bà bầu vẫn tập luyện, tuy nhiên có bầu tới tháng thứ 8 mà vẫn thi đấu đỉnh cao và giành được HCV thì hiếm có. Mới đây tại giải Đại hội thể thao quốc gia Nigeria, nữ VĐV Aminat Idrees dù "bụng bầu vượt mặt" nhưng vẫn dự thi và vượt qua mọi đối thủ để giành lấy tấm HCV môn Taekwondo. 

Nữ võ sĩ Aminat Idrees giành HCV Taekwondo dù mang bầu tháng thứ 8

Cô gái 26 tuổi phấn khích, nói về lý do tham gia sự kiện thể thao đa năng hai năm một lần tại Nigeria: "Đó như một đặc ân đối với tôi. Tôi thử tập sau khi mang bầu và thấy có thể tiếp tục... Cảm giác thực sự tốt. Thấy mọi chuyện vẫn bình thường nên quyết định đăng ký thi đấu và đây thật sự là một đặc ân đối với tôi". 

Sau khi video nữ võ sĩ mang bầu vẫn giành HCV được đăng tải lên mạng xã hội, có hai luồng ý kiến trái chiều. Một số người ngợi ca sự quả cảm của nữ võ sĩ Nigeria, ngược lại nhiều tài khoản chỉ trích nữ VĐV không màng tới tính mạng của đứa trẻ nằm trong bụng. 

Idrees đã lên tiếng: "Rất nhiều người không hiểu thực chất Taekwondo là gì. Đây là một cách giúp mọi người hiểu về môn chơi này. Tôi cảm thấy chơi môn này không có rủi ro với thai kì, vì vậy tôi quyết định thử nó. Bác sĩ của tôi, cũng như ban tổ chức đã khuyến khích tôi tham dự giải đấu vì nó hoàn toàn không có hại cho con tôi". 

Chủ tịch Ủy ban tổ chức Đại hội Thể thao Quốc gia Nigeria là ông Philip Shaibu đã "đỡ lời" cho Idrees, ông khẳng định nữ võ sĩ 26 tuổi có sức khỏe ổn định trước khi tham dự sự kiện giải Taekwondo quốc gia 2021.


*****

Theo: 24h.com.vn

Giới thiệu: võ phục taekwondo giá rẻ - 0869272066