Tổ chức Quyền anh Thế giới thu hồi đai vô địch thế giới của Thu Nhi

 Thu Nhi không dự SEA Games, bị tước đai vô địch thế giới


Tổ chức Quyền anh Thế giới thu hồi đai vô địch thế giới của Thu Nhi

Nguyễn Thị Thu Nhi sẽ tranh tài tại giải vô địch thế giới ở Thổ Nhĩ Kỳ, trùng thời điểm diễn ra SEA Games 31.

"Tổng cục Thể dục Thể thao và huấn luyện viên đã có kế hoạch khác cho tôi. Lúc này, tôi chỉ cố gắng tập luyện và chờ kế hoạch", Thu Nhi trả lời Zing khi được hỏi về việc không dự SEA Games 31.

Thu Nhi được triệu tập lên tuyển boxing Việt Nam cho SEA Games 31. Tuy nhiên, người đang giữ đai WBO hạng mini-flyweight không tranh tài ở kỳ Đại hội thể thao trên sân nhà trong tháng 5, thay vào đó sẽ dự giải vô địch thế giới, diễn ra cùng thời điểm.

Ông Vũ Đức Thịnh, phụ trách môn boxing Tổng cục Thể dục Thể thao, cho biết Trịnh Thị Diễm Kiều sẽ thay thế Thu Nhi tham dự SEA Games. Nhà vô địch toàn quốc 2021 từng giành HCĐ SEA Games 2019 ở Philippines, có nhiều kinh nghiệm hơn Thu Nhi khi thi đấu 3 hiệp.

Thu Nhi chơi boxing chuyên nghiệp với 10 hiệp đấu nên chuyển sang đánh 3 hiệp cần thời gian thích nghi. Hơn nữa, cơ hội giành HCV ở hạng cân này tại SEA Games là không nhiều, khi Philippines có tay đấm Josie Gabuco đang nắm giữ tấm HCV SEA Games.

Bên cạnh việc không dự SEA Games 31, Thu Nhi còn bị Tổ chức Quyền anh Thế giới thu hồi đai vô địch thế giới, với lý do đã 6 tháng kể từ ngày giành đai (23/10/2021 - 23/4/2022) không thực hiện trận bảo vệ theo quy định.

Thu Nhi là võ sĩ đầu tiên của Việt Nam giành đai WBO thế giới, sau khi đánh bại Etsuko Tada của Nhật Bản. Theo kế hoạch ban đầu, Thu Nhi sẽ thượng đài với Yumi Narita để bảo vệ đai trong sự kiện tổ chức vào tháng 3 tại Hồ Tràm. Tuy nhiên, trận đấu không diễn ra.


*****

Theo: zingnews.vn

Giới thiệu: BAO CÁT ĐẤM BỐC

BAO CÁT ĐẤM BỐC