Võ sư Trương Ngọc Để lần thứ 3 liên tiếp được bầu làm chủ tịch VTF

 Sáng 19 - 8 - 2022, Liên đoàn Taekwondo Việt Nam (VTF) đã tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần 6 tại TP.HCM. Kết quả, ông Trương Ngọc Để lần thứ 3 liên tiếp được bầu làm chủ tịch VTF.Ông Trương Ngọc Để từng làm chủ tịch VTF nhiệm kỳ 4 (2013-2017) và nhiệm kỳ 5 (2017-2021). Và giờ ông trở thành người tại vị lâu nhất với chức danh này trong lịch sử VTF khi tiếp tục làm chủ tịch nhiệm kỳ 6 (2022-2026). Ông Để cũng chính là võ sư duy nhất ở Việt Nam mang đai 9 đẳng của Viện hàn lâm Taekwondo thế giới (Kukkiwon). 

Ban chấp hành VTF nhiệm kỳ 6 vẫn giữ số lượng ủy viên là 21 người như nhiệm kỳ 5. Chỉ khác ở chỗ, phó chủ tịch kiêm tổng thư ký nhiệm kỳ 5 - ông Vũ Xuân Thành (vụ phó Vụ Thể thao thành tích cao 1 - Tổng cục TDTT) đã không được đại hội bầu vào ban chấp hành nhiệm kỳ mới. Đây là điều khá bất ngờ.

Thay thế vị trí của ông Thành chính là ông Nguyễn Thanh Huy - HLV trưởng đội tuyển quyền taekwondo Việt Nam, đồng thời là phó tổng thư ký kiêm chánh văn phòng VTF nhiệm kỳ 5. 

Một phó chủ tịch mới của VTF là ông Nguyễn Đăng Khánh - giám đốc Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT TP.HCM. Ông Khánh chỉ được đưa vào danh sách bầu cử giờ chót cùng 1 người nữa và trúng cử. Sự có mặt của cựu HLV trưởng đội tuyển đối kháng taekwondo Việt Nam như ông Nguyễn Đăng Khánh hứa hẹn sẽ đem đến bộ mặt tích cực hơn cho taekwondo Việt Nam trong thời gian tới.

Hai phó chủ tịch còn lại của VTF cũng là 2 phó chủ tịch nhiệm kỳ cũ Phạm Thế Triều và Hồ Châu Tuấn.

Thành tích nổi bật nhất của taekwondo trong nhiệm kỳ 5 là giành HCV tại vòng loại Olympic châu Á (giành vé chính thức đến Olympic 2020), HCV giải vô địch châu Á 2021 của nữ võ sĩ Trương Thị Kim Tuyền (dưới 49kg).

Ở SEA Games 31 trên sân nhà, taekwondo Việt Nam cũng vươn lên hạng nhất toàn đoàn với 9 HCV, hơn 4 HCV so với kỳ SEA Games 2019 tại Philippines.

Phát biểu tại đại hội, ông Trần Đức Phấn - phó tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT - chúc mừng và mong ban chấp hành VTF nhiệm kỳ mới sẽ đem đến nhiều thành công hơn cho taekwondo Việt Nam. 

Ông nói: "VTF phải tính lại việc thuê chuyên gia Hàn Quốc. Nguồn lực của chúng ta không tốt nên cần phải có chuyên gia giỏi. So với các nước có phong trào mạnh, chuyên gia hiện tại của VTF chưa đáp ứng được trình độ như mong muốn. Ngoài ra, chúng ta phải cố gắng có thành tích tốt trong nhiệm kỳ mới. Chẳng hạn như Asiad sắp tới, taekwondo Việt Nam không thể giành HCV nhưng cũng phải giành HCB để tạo tiền đề cho sự phát triển".

Ngay sau đại hội, VTF sẽ tổ chức 4 giải đấu châu Á tại Nhà thi đấu Quân khu 7, khai mạc vào ngày 22-8 tới. Đó là Giải vô địch quyền thiếu niên châu Á lần 4, Giải vô địch quyền trẻ châu Á lần 6, Giải vô địch (đối kháng) thiếu niên châu Á lần 4 và Giải vô địch (đối kháng) người khuyết tật châu Á mở rộng lần 7.

*****

Theo: tuoitre.vn

Giới thiệu > VÕ PHỤC TAEKWONDO <