Thái Sơn Quyền Đạo

Thái Sơn Quyền Đạo - Võ sư Nguyễn Công Tá

Võ sư Nguyễn Công Tá

Võ sư Nguyễn Công Tá

Võ sư cao cấp Nguyễn Công Tá sinh ra và lớn lên tại ở Hưng Hà - Thái Bình. Ông đam mê võ thuật từ lúc nhỏ, hồi 8 tuổi trong làng có các chú bộ về với vài môn võ, ông vô cùng thích thú và xin học - tuy luyện tập chưa có căn bản và chri là chiêu thức nhưng đã hung đúc tinh thần thượng võ trong con người ông.

Thái Sơn Quyền Đạo

Sau năm 1975 ông theo gia đình lên định cư tại thị trấn Mộc Châu, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La. Tại mảnh đất này võ sư Tá đã gặp người thầy dạy võ của mình, từ đó ông còn say mê hơn với võ thuật, và tự mình sáng lập ra môn phái Thái Sơn Huyền Đạo:

Thái trong từ Thái Bình - nơi ông sinh ra và lớn lên

Sơn trong từ Sơn La - nơi ông sống, làm việc và cống hiến

Quyền Đạo: trong võ có cái đạo của võ, và người học võ phải học cả đạo làm người.

Thái Sơn Quyền Đạo

Hơn 20 năm kể từ khi thành lập môn phái đến nay đã có hàng ngàn võ sinh theo học, bên cạnh việc dạy võ, ông còn dạy cho học trò của minh cách sống và biết chia sẻ yêu thương với mọi người xung quanh.

Ông thường xuyên nhắc nhở học trò: "lấy đạo để xử thế - lấy nghĩa để đối nhân" - đó cũng là tôn chỉ của thầy trò môn phái Thái Sơn Quyền Đạo.

Thái Sơn Quyền Đạo

Có nhiều học trò từ xa xôi lên Sơn La theo học, đối với nhiều học trò ông như người cha dạy võ cho con.

Nhất Phiến Cuồng Phong là một trong những bài võ tâm đắc của môn phái. Ông còn học hỏi và sáng tạo ra hơn 30 bài võ đặc sắc. Trên con đường võ thuật của mình điều mà ông mong muốn là việc giữ gìn và phát triển môn phái Thái Sơn Quyền Đạo. Ông luôn nhận được sự động viên và ủng hộ tích cực của các thành viên trong gia đình.

Với những đóng góp của mình trong làng võ thuật, ông nhận được nhiều bằng khen, giấy khen của Liên đoàn Võ Cổ Truyền Việt Nam. Ông được bầu làm chủ tịch liên đoàn võ cổ truyền tỉnh Sơn La - nhiệm kì 2020 -2025.

Khi nền Võ Cổ Truyền Việt Nam còn có những người đam mê và tâm huyết với nghiệp võ như võ sư cao cấp Nguyễn Công Tá thì người ta có thể tin rằng Võ Cổ Truyền Sơn La nói chung và môn phái Thái Sơn Quyền Đạo nói riêng sẽ mãi được lưu truyền và ngày càng phát triển trong dòng chảy lịch sử võ học của dân tộc.


*****

Nguồn bài viết: vtv4

Giới thiệu: >CỜ VN MAY VÕ PHỤC<