Những kiện tướng của làng võ thuật Việt Nam sẽ tranh tài tại sự kiện Tranh cúp MMA Việt Nam 2021

Cùng điểm lại những nhà vô địch - kiện tướng của làng võ thuật Việt Nam sẽ tranh tài tại sự kiện Tranh cúp MMA Việt Nam 2021 sắp tới.

Tối ngày 19 tháng 12, sự kiện Tranh cúp Võ thuật tổng hợp (MMA) Việt Nam 2021 do Liên đoàn Võ thuật tổng hợp Việt Nam (VMMAF) sẽ khởi tranh tại TP. Hồ Chí Minh.

Là sự kiện thi đấu chính thức đầu tiên của MMA Việt Nam kể từ khi Liên đoàn được thành lập, đêm đấu đang nhận sự quan tâm lớn từ cộng đồng võ thuật trong nước bởi tính chất đặc biệt: tập trung nhiều vận động viên từ các bộ môn đối kháng khác nhau trên địa bàn cả nước. 

Đáng chú ý, góp mặt trong đêm đấu ngày 19 tới đây, có tới 5 võ sĩ tham dự là đang giữ danh hiệu kiện tướng võ thuật quốc gia. Trong số đó, có không ít cái tên mới lần đầu được trải nghiệm sàn đấu tự do. 

Nguyễn Thị Hương - Dương Thị Thanh Bình - Cặp đấu kiện tướng duy nhất của sự kiện

Nguyễn Thị Hương - Dương Thị Thanh Bình - Cặp đấu kiện tướng duy nhất của sự kiện

Là một trong hai trận nữ hiếm hoi tại sự kiện, thế nhưng cặp đấu Nguyễn Hương - Thanh Bình cũng là bộ đôi duy nhất đều đang sở hữu danh hiệu kiện tướng quốc gia. 

Đến từ đội tuyển võ thuật tỉnh Thái Nguyên, nữ võ sĩ trẻ sinh năm 2003 Dương Thị Thanh Bình từng giành huy chương Vàng tại giải Vô địch Kickboxing toàn quốc. Trong một vài năm trở lại đây, đội Muay - Kickboxing nữ của Thái Nguyên bắt đầu nổi danh ở các đấu trường quốc gia với những gương mặt quen thuộc như Bàng Thị Mai, Dương Thị Ngọc Anh… Giờ đây, Dương Thị Thanh Bình với hi vọng tiếp nối các thành công đó ở một sân chơi mới nhiều thử thách hơn.

Đối đầu với Dương Thị Thanh Bình, nữ võ sĩ Nguyễn Thị Hương cũng sở hữu cho mình ngôi quán quân tại giải Kickboxing toàn quốc năm 2020. Dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên Trần Thanh Tùng, Nguyễn Hương còn “bỏ túi” thêm cho mình một tấm huy chương Vàng giải Boxing cúp CLB toàn quốc cùng năm.

Đều sở hữu nền tảng là các môn võ đánh đứng, trận đấu giữa Nguyễn Hương - Thanh Bình hứa hẹn sẽ mang nhiều “chất striking” trên sàn MMA.

Nguyễn Cát Tùng - Phạm Văn Nam, hai đại diện từ Vietnam Top Team

Nguyễn Cát Tùng - Phạm Văn Nam, hai đại diện từ Vietnam Top Team

Đóng góp 3 trong số 18 võ sĩ ở sự kiện lần này, hai đại diện của Vietnam Top Team đều được đánh giá là ứng cử viên cho chiến thắng tại sự kiện, với những tấm huy chương Vàng giải Jujitsu toàn quốc trong 2 năm vừa qua.

Nếu Phạm Văn Nam vừa được “nếm” ngôi vị quán quân đầu tiên trong năm 2020 nội dung Fighting tại Cúp các câu lạc bộ Jujitsu toàn quốc hồi tháng 4, thì đồng đội Nguyễn Cát Tùng lại là cái tên quen mặt trên bảng vàng ở các giải đấu quốc nội. 

Cát Tùng từng 2 lần giành huy chương Vàng tại giải Vô địch Jujitsu quốc gia 2019 và 2021 hạng 77kg. Riêng ở nội dung Nogi, võ sĩ sinh năm 1996 gần như không có đối thủ. Anh cũng từng một lần đại diện cho đội tuyển Jujitsu Việt Nam tham dự SEA Games 30 tại Philippines.


Chàng trai đất Quảng Ninh, Nguyễn Đức Long với 3 tấm HCV Boxing - Kickboxing - Võ cổ truyền toàn quốc

Nguyễn Đức Long - Kiện tướng đất mỏ

Võ sĩ nhiều lần sở hữu danh hiệu kiện tướng nhất ở sự kiện lần này lại thuộc về Nguyễn Đức Long. Tính tới hiện tại, đại diện BMA Sport đất mỏ Quảng Ninh đã giành 1 HCB Võ cổ truyền toàn quốc 2017, 1 HCV Kickboxing toàn quốc 2018, 1 HCV Boxing toàn quốc 2019.

Ở tuổi 22, thành tích của Nguyễn Đức Long có thể nói là ấn tượng nhất trong số các kiện tướng cùng mật độ thi đấu dày đặc. Tại sự kiện sắp tới, Long sẽ chạm trán tay đấm tự do Nguyễn Phụng Hoài Phương ở hạng cân dưới 84kg.


******

Nguồn: webtheothao.vn

bao đấm bốc 1,2m chất lượng