Vén màn võ công lợi hại của sư phụ Jack Ma

Vén màn võ công lợi hại của sư phụ Jack Ma

Khán giả ở Trung Quốc đã ngỡ ngàng, không hiểu vì sao Vương Chiến Quân lại có thể hạ gục “người khổng lồ” của làng võ Nhật Bản dễ đến thế.

Trong làng võ Trung Quốc, có một nhân vật được đánh giá là "đại cao thủ" nhưng rất hiếm khi tỷ thí trước sự chứng kiến của khán giả. Ông là Vương Chiến Quân, sư phụ dạy Thái Cực Quyền cho võ sĩ nổi tiếng Hàn Phi Long và cũng là người từng nhiều lần bị thách đấu bởi võ sĩ MMA Từ Hiểu Đông.

Tờ Sohu (Trung Quốc) mới đây đã dành bài viết nói về nhân vật Vương Chiến Quân với tiêu đề: "Vén màn bí mật đằng sau đại cao thủ Thái Cực Quyền, sư phụ của Jack Ma từng hạ gục nhà vô địch người Nhật Bản".

Sohu cho hay, cách đây vài năm, Vương Chiến Quân lần hiếm hoi đứng ra nhận lời thách đấu của một chiến binh là quyền vương môn judo người Nhật Bản. Võ sĩ xứ Phù Tang có thân hình to lớn như "người khổng lồ", vượt trội hoàn toàn so với Vương Chiến Quân.

Thế nhưng, các khán giả không hiểu vì sao mà Vương Chiến Quân có thể dễ dàng áp đảo rồi hạ gục được đối thủ bằng những kỹ năng "đỉnh cao" của Thái Cực Quyền.

"Ngay khi cuộc tỉ thí bắt đầu, Vương Chiến Quân đã thực hiện hai đòn phản công rất hiểm hóc. Đối thủ không thể ra đòn trúng đích dù chỉ một lần. Vương Chiến Quân giống như có sức mạnh của một con hổ, đã quật ngã đối thủ xuống đất sau động tác nhập nội" - Sohu mô tả.

Võ sư Vương Chiến Quân là người rất nổi tiếng trong giới võ thuật Trung Quốc
SINH RA ĐỂ LÀM CAO THỦ THÁI CỰC QUYỀN VÀ TRẬN CHIẾN VỚI CAO THỦ NHẬT BẢN

Vương Chiến Quân (1974) sinh ra trong một gia đình có truyền thống võ nghệ ở tỉnh Hà Nam (Trung Quốc), quê hương sản sinh ra môn võ Thái Cực Quyền. Cha của Vương Chiến Quân chính là truyền nhân đời thứ 19 của Trần Thức Thái Cực Quyền.

Vương Chiến Quân được cha dạy võ khi mới lên 4 tuổi. Vào năm 1991, Vương Chiến Quân 17 tuổi đã tham dự một cuộc thi võ thuật được tổ chức ở Khai Phong (Hà Nam). Đây là lần đầu tiên trong đời Vương Chiến Quân tham dự một cuộc tỉ thí ở một giải đấu chính thức. Ngay lập tức, họ Vương đã lần lượt vượt qua ba đối thủ để đoạt chức vô địch đầu tiên. Sau đó, Vương Chiến Quân định đăng ký thi giải vô địch quốc gia nhưng bị cha ngăn cản.

Đến năm 1993, khi giải vô địch wushu quốc gia được tổ chức ở Hàng Châu, Vương Chiến Quân đã tham dự và lại giành chức vô địch ở nội dung đối kháng hạng cân 75kg trước đối thủ Huang Kanghui - nhà vô địch quốc gia suốt 8 năm liên tiếp trước đó.

Thời điểm đó, Vương Chiến Quân được ca ngợi là võ sĩ bất khả chiến bại. Trong suốt 10 năm kể từ 1991-2001, Vương Chiến Quân tham dự tổng cộng 17 cuộc thi võ thuật, được giới võ ca ngợi là "bách chiến bách thắng".

Võ sư Vương Chiến Quân (trái) từng được ca ngợi là bách chiến bách thắng

Vào năm 2001, sau khi giành chức vô địch quốc gia, Vương Chiến Quân tuyên bố giải nghệ, không tham gia thi đấu nữa.

Thế nhưng, đến năm 2006, một nhà vô địch sumo người Nhật Bản có tên là Akebotaro đã sang Hà Nam để thách đấu Thái Cực Quyền. Sau đó, Hiệp hội Thái Cực Quyền tỉnh Hà Nam đã tìm kiếm các ứng viên để đứng ra giao đấu với chiến binh xứ Phù Tang. Cuối cùng, Vương Chiến Quân là người được lựa chọn.

Thời điểm đó, Vương Chiến Quân nặng tới 95kg, cao 1m80 nhưng trọng lượng của ông vẫn thua xa Akebotaro (nặng tới 223kg). Thế nhưng, khi giao đấu, Vương Chiến Quân đã sử dụng chiêu thức "tứ lượng bạt thiên can" để quật ngã đối thủ xuống đất. Vương Chiến Quân giành chiến thắng trong những tràng pháo tay không ngớt của khán giả.

TRỞ THÀNH SƯ PHỤ CỦA TỶ PHÚ JACK MA

Theo Sohu, Vương Chiến Quân là võ sĩ nổi tiếng khắp Trung Quốc sau những chiến tích của mình. Tên tuổi của ông càng được nhiều người biết đến sau khi trở thành vệ sĩ riêng, đồng thời cũng là người dạy Thái Cực Quyền cho tỷ phú Jack Ma.

Đáng chú ý là trước khi trở thành vệ sĩ cho Jack Ma, Vương Chiến Quân từng tỉ thí và đánh bại một người vệ sĩ khác của Jack Ma là Lý Thiên Tân.

Chính Vương Chiến Quân từng cho biết rằng sau khi ông thành lập trung tâm đào tạo Thái Cực Quyền vào năm 1996 thì Lý Thiên Tân đã đến đây để luyện tập. Lý Thiên Tân được Vương Chiến Quân đào tạo nhiều kỹ năng võ thuật nhưng vì bằng tuổi nhau nên hai người sau đó lại kết nghĩa làm huynh đệ.

Vương Chiến Quân vs Jack Ma.

Theo Sohu thì tỷ phú Jack Ma là một người đặc biệt yêu thích Thái Cực Quyền và có tập môn võ này từ rất sớm. Chính vì lòng đam mê với Thái Cực nên Jack Ma muốn tìm một người có kỹ năng hoàn hảo để làm sư phụ của mình.

Năm 2009, chính Hiệp hội võ thuật tỉnh Hà Nam đã tiến cử Vương Chiến Quân làm HLV cho Jack Ma và hai người cũng trở thành thầy trò kể từ đây.

Suốt khoảng hai mươi năm qua, Vương Chiến Quân rất hiếm khi giao đấu trước sự chứng kiến của khán giả. Tuy nhiên, ông vẫn rất nổi tiếng trong vai trò huấn luyện. Ngoài việc dạy Thái Cực cho tỷ phú Jack Ma thì ông từng nhận diễn viên điện ảnh Ngô Kinh làm học trò từ năm 1997 và sau đó là võ sĩ Hàn Phi Long - người đang được coi là võ sĩ kickboxing hàng đầu ở Trung Quốc.

Vương Chiến Quân và Ngô Kinh

Vài năm trước, Vương Chiến Quân trở thành mục tiêu thách đấu của võ sĩ MMA Từ Hiểu Đông, sau thời điểm mà họ Từ gây xôn xao giới võ lâm bằng chiến thắng trước Ngụy Lôi. Thế nhưng, trước động thái khiêu khích từ phía Từ Hiểu Đông, Vương Chiến Quân luôn ngó lơ, không một lần hồi âm.

Vương Chiến Quân cũng chính là thầy dạy Thái Cực cho Hàn Phi Long

Vương Chiến Quân cũng chính là thầy dạy Thái Cực cho Hàn Phi Long

******
Nguồn: danviet.vn
bao cat dam boc